Quảng Bình: 3 học sinh nhập viện, nghi ngộ độc do thổi kẹo bong bóng

Ba học sinh lớp 5 của Trường Tiểu học Phú Trạch, xã Hải Phú, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình bị rối loại nhịp tim, khó thở, nghi ngộ độc khí N2O sau khi thổi kẹo bong bóng.
Quảng Bình: 3 học sinh nhập viện, nghi ngộ độc do thổi kẹo bong bóng ảnh 1Loại kẹo thổi bong bóng, dạng tuýp có ống hút nhỏ để thổi mà các em đã sử dụng. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 18/3, Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết đơn vị vừa tiếp nhận 3 học sinh tiểu học trên địa bàn huyện trong tình trạng đau ngực, khó thở, buồn nôn, chóng mặt, nghi bị ngộ độc khí.

Cả 3 em đều là học sinh lớp 5 của Trường Tiểu học Phú Trạch (xã Hải Phú, huyện Bố Trạch), gồm: Ng.H.Th.L.; D.T.K.V. và D.Th.Tr.

Bác sỹ Trần Thanh Tùng, Trưởng khoa Khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch), cho biết cả 3 trường hợp được chẩn đoán bị rối loại nhịp tim, nghi do ngộ độc khí N2O. Các em đều được các bác sỹ cho thở ôxy, truyền dịch và làm các xét nghiệm cần thiết.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của các em đang có tiến triển tích cực, nói chuyện được và đang được theo dõi y tế chặt chẽ.

[Quảng Bình: Một người tử vong, một người nguy kịch do ngộ độc khí than]

Theo thông tin ban đầu, Ng.H.Th.L.; D.T.K.V. và D.Th.Tr. đã mua một loại kẹo thổi bong bóng (dạng tuýp có ống hút nhỏ để thổi) ở một cửa hàng tạp hóa. Sau khi thổi 2-3 quả bóng thì các em bắt đầu có cảm giác đau tức ngực, khó thở, buồn nôn, chóng mặt, người mệt mỏi.

Ngay sau đó, người nhà đã kịp thời đưa các em đến bệnh viện.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Hải Phú đã phối hợp với Công an huyện Bố Trạch khẩn trương vào cuộc để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục