Nghệ An: 6 học sinh đau bụng sau khi uống nước ngọt phát miễn phí

Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đang điều tra nguyên nhân 6 em học sinh có biểu hiệu đau bụng sau khi uống các chai nước nhãn hiệu Goodmood được phát miễn phí ở cổng trường.
Nghệ An: 6 học sinh đau bụng sau khi uống nước ngọt phát miễn phí ảnh 1Các chai nước của nhãn hàng Goodmood. Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Liên quan đến việc 6/53 học sinh sau khi uống nước ngọt được phát miễn phí ngoài cổng trường có biểu hiện đau bụng nhẹ, trong đó có 2 em bị nôn phải vào Trạm Y tế phường Quang Trung, thành phố Vinh, lực lượng chức năng của tỉnh đã vào cuộc điều tra nguyên nhân.

Báo cáo của Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An gửi Sở Y tế ngày 18/3 nêu rõ, lúc 13 giờ 45 phút ngày 16/3, tại cổng Trường Trung học cơ sở Quang Trung (bên cạnh Trường Tiểu học Quang Trung, phường Quang Trung, thành phố Vinh, Nghệ An), một số người mặc đồng phục nhãn hàng Goodmood đã phát các chai nước cho học sinh Trường Tiểu học Quang Trung.

Ngay sau khi 6 học sinh có biểu hiện như trên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung đã thông báo tới toàn thể học sinh và chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm thu các chai nước uống nộp tại Phòng Y tế nhà trường.

Trường đã thu hồi 183 chai, trong đó có 53 chai đã mở nắp. Trường Trung học cơ sở Quang Trung cũng thu hồi được 50 chai.

[Bà Rịa-Vũng Tàu: Nhiều học sinh tiểu học có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm]

Đến khoảng 16 giờ 15 phút cùng ngày, lần lượt có 6 học sinh lớp 4D, Trường Tiểu học Quang Trung xuất hiện triệu chứng đau bụng lâm râm, trong đó có 2 em bị nôn và được đưa sang Trạm Y tế phường Quang Trung theo dõi, chăm sóc.

Ba em khác không có biểu hiện bất thường nhưng vẫn được chuyển sang Trạm Y tế theo dõi theo yêu cầu của gia đình.

Đến 21 giờ 30 phút, 5 học sinh đã ổn định và về nhà. Sáng 17/3/2021, các em đi học và hoạt động thể chất bình thường.

Liên quan đến sự việc trên, Ủy ban nhân dân phường Quang Trung, thành phố Vinh đã thu hồi và niêm phong 183 chai nước.

“Theo điều tra ban đầu, cả 6 học sinh tiểu học đều uống hết chai nước loại 455ml/chai. Trước mắt chưa khẳng định đây là vụ ngộ độc thực phẩm,” ông Phạm Ngọc Quy, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An phối hợp Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thành phố Vinh, Trạm Y tế phường Quang Trung và các đơn vị liên quan đang điều tra thêm bữa ăn trưa ngày 16/3 của học sinh; giám sát các điều kiện về an toàn thực phẩm tại bếp ăn của Trường Tiểu học Quang Trung; lấy mẫu thực phẩm để xác định nguyên nhân sự việc.

Ngày 17/3, Công an phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh đã mời nhóm phát đồ uống miễn phí về phường làm việc khi nhóm này đang phát nước ngọt tại một cổng trường học khác trên địa bàn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục