Đà Nẵng: Sáu người nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh tráng trộn

Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng cho biết Ban đang điều tra, làm rõ nguyên nhân làm 6 người phải điều trị tại Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng, nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh tráng trộn.
Đà Nẵng: Sáu người nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh tráng trộn ảnh 1(Nguồn: cand.com.vn)

Ngày 24/11, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng Nguyễn Tấn Hải cho biết Ban Quản lý đang điều tra, làm rõ nguyên nhân làm 6 người phải điều trị tại Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng, nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh tráng trộn.

Theo đó, từ 19 giờ ngày 18/11 đến 11 giờ ngày 21/11 vừa qua, Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng tiếp nhận 6 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng lâm sàng đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy.

Các bệnh nhân này đều ăn bánh tráng trộn và bánh tráng bơ được mua tại quán hàng Chú Trọc trước cổng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hiền, ở 61 Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, vào các ngày 17 và 18/11 vừa qua. Đến sáng 24/11, các triệu chứng của các bệnh nhân đã thuyên giảm, có 2 bệnh nhân được xuất viện.

[Điều tra nguyên nhân 58 người nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm]

Sau khi nắm thông tin sự việc, Ban Quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu, kiểm tra đối với hộ kinh doanh Nguyễn Văn M (chủ quán Chú Trọc, trú tại Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng) chuyên kinh doanh thức ăn đường phố.

Nguyên liệu để chế biến thực phẩm được chở trên một chiếc xe máy bán tại vỉa hè gần Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hiền. Các nguyên liệu này được trộn với nhau trước khi bán cho khách hàng, chủ yếu là học sinh.

Qua kiểm tra quán Chú Trọc, các nguyên liệu dùng để bán hàng trong các ngày 17 và 18/11 không còn tại cơ sở. Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy 10 mẫu nguyên liệu đang sử dụng chế biến gồm đu đủ tươi thái sợi, xoài thái sợi, gan rim, trứng cút, đậu phụng rang, mực xé, bò khô, tép khô, sốt bơ, bánh tráng để gửi mẫu xét nghiệm, tìm nguyên nhân gây ngộ độc.

Ông Nguyễn Tấn Hải cho biết thêm hiện tại hộ kinh doanh này đã tạm ngừng buôn bán. Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Ông Hải cũng khuyến cáo người dân nên chọn lựa những quán bán thực phẩm có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, không nên ăn những đồ ăn không rõ nguồn gốc, không hợp vệ sinh để bảo vệ sức khỏe bản thân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục