Quang Binh: Bat vu van chuyen ma tuy da lon nhat tu truoc den nay hinh anh 1Số ma túy đá bị thu giữ. (Ảnh: TTXVN phát)

Công an tỉnh Quảng Bình vừa bắt giữ vụ vận chuyển trái phép ma túy đá được xem là lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn, với khối lượng lên đến 308,6kg.

Đầu tháng 10/2018, nguồn tin nghiệp vụ cho thấy có khả năng một số đối tượng đang tìm cách thiết lập đường dây ma túy lớn từ nước ngoài, móc nối, vận chuyển xâm nhập vào Việt Nam, trong đó các tỉnh miền Trung có thể là đường trung chuyển các đối tượng đi qua.

Vào 13 giờ ngày 12/10, một tổ tuần tra kiểm soát gồm năm cán bộ của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Quảng Bình đang thực hiện tuần tra ở Km705+700, trên Quốc lộ 1A (đoạn qua địa bàn xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) phát hiện xe ôtô nhãn hiệu Ford biển kiểm soát 86C-091.02 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

[Hà Nội: Nguyên cán bộ Công an quận lĩnh án 18 năm tù do buôn ma túy]

Thấy vậy, các đối tượng bất ngờ bỏ chạy vào rừng. Tổ công tác vừa truy đuổi vừa đề nghị người dân trên địa bàn phối hợp bắt giữ các đối tượng nhưng do địa bàn rừng núi hiểm trở nên các đối tượng thoát khỏi hiện trường.

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình đã cho lực lượng khám xét xe ôtô nói trên, phát hiện 12 bao tải chứa 300 túi nilon đựng ma túy đá với khối lượng lên tới 308,6kg.

Ngay sau khi nhận được tin báo, trong chiều và đêm 12/10, Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đã quyết định tung lực lượng của nhiều đơn vị vào cuộc phối hợp với người dân địa phương truy bắt các đối tượng.

Quang Binh: Bat vu van chuyen ma tuy da lon nhat tu truoc den nay hinh anh 2Đối tượng Xệng Vàng là tài xế vận chuyển số lượng ma túy lớn nói trên. (Ảnh: TTXVN phát)

Qua sàng lọc thông tin, lực lượng chức năng nhận thấy các đối tượng không có vũ khí nóng, rất có thể đang tìm cách lấy trộm phương tiện của người dân để tẩu thoát hoặc ra các nhánh đường rừng trốn qua biên giới. Công an Quảng Bình đã quyết định đề nghị sử dụng hệ thống loa phát thanh tại các xã trong khu vực, thông báo sự việc cho người dân cảnh giác và đề nghị người dân cùng truy bắt đối tượng.

Đến sáng 13/10, người dân trên địa bàn phối hợp với lực lượng Công an đã bắt giữ đối tượng Xệng Vàng (sinh 1995, trú bản Phonsaat, huyện Khamcot, tỉnh Bolikhamsai, Lào) là tài xế vận chuyển lượng ma túy lớn nói trên.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Xệng Vàng khai nhận, đối tượng được thuê vận chuyển số ma túy nói trên vào Đà Nẵng giao nhận cho một người lạ mặt để nhận 10.000 USD tiền công.

Lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại./.

Đức Thọ (TTXVN/Vietnam+)