Quang Binh: Cap cuu kip thoi benh nhan bi manh sat ban thung giac mac hinh anh 1Dị vật trong mắt bệnh nhân. (Ảnh: Trần Ánh Dương/TTXVN phát)

Ngày 4/6, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới xác nhận một nam bệnh nhân bị thương tổn nặng ở mắt khi đang vệ sinh nhà cửa đã được các y bác sỹ Khoa Mắt của bệnh viện phẫu thuật thành công để lấy mảnh sắt ra khỏi mắt.

Nam bệnh nhân là ông Nguyễn Thành L., 46 tuổi, trú tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, ông L. dùng bàn chải sắt để cọ sàn nhà và một mảnh sắt của bàn chải đã bắn vào mắt trái, gây đau nhức, giảm mạnh thị lực.

Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới, các bác sỹ phát hiện trong mắt trái bệnh nhân có bị một mảnh sắt nhỏ dài 7mm xuyên thủng giác mạc và chui lọt vào tiền phòng gây xuất huyết nội nhãn và viêm màng bồ đào.

[Bị u màng não 10 năm, một người phụ nữ bị mù mắt phải]

Chiều 2/6, bệnh nhân L. đã được các bác sỹ Khoa Mắt, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới, phẫu thuật cấp cứu lấy mảnh sắt ra khỏi mắt và khâu vết rách giác mạc.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đang dần ổn định và tiếp tục được theo dõi, điều trị.

Bác sỹ Trần Ánh Dương, Khoa Mắt, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới, khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, nhất là đôi mắt.

Theo bác sỹ Trần Ánh Dương, chấn thương mắt do tai nạn sinh hoạt và lao động chiếm tỷ lệ khá cao. Nhiều trường hợp bị mù vĩnh viễn hoặc để lại di chứng nặng nề. Do vậy, để tránh các chấn thương về mắt đáng tiếc xảy ra, người dân, đặc biệt là những người lao động trong các ngành có nguy cơ cao như nghề cơ khí, khai thác đá, dọn dẹp nhà cửa... nên đeo kính bảo hộ lao động./.

Võ Dung (TTXVN/Vietnam+)