Quang Binh: Doi tuong dung sung ban nguoi o quan caphe da bi bat hinh anh 1Vũ khí tự chế mà Long dùng để bắn người. (Ảnh: Hi Trang/Vietnam+)

Ngày 27/7, Công an tỉnh Quảng Bình xác nhận đã bắt giữ được Vũ Thanh Long (trú tại phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới) - đối tượng dùng súng bắn người tại quán càphê, sau đúng 2 giờ y trốn chạy.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vũ khí mà đối tượng Vũ Thanh Long sử dụng để bắn là súng tự chế có tính năng, tác dụng tương tự súng bắn điện.

Đối tượng Vũ Thanh Long khai nhận y được một người khác nhờ đi đòi nợ nhưng đòi được nên tức giận, dùng súng tự chế bắn để dằn mặt người nợ tiền.

Hiện cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đang khẩn trương cũng cố hoàn thiện hồ sơ điều tra để xử lý nghiêm minh các đối tượng liên quan đến vụ việc.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 26/7, một vụ nổ súng đã xảy ra tại quán càphê Lou ở số 5 Hồ Xuân Hương, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, làm chủ quán là anh Trần Long Thành (sinh năm 1983, trú tại phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới) bị thương.

[Quảng Bình: Công an vào cuộc điều tra vụ nổ súng ở quán càphê]

Anh Trương Trần Thái Thuận (trú tại phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới), nhân chứng tại hiện trường, cho biết đối tượng nổ súng đi trên xe ôtô 4 chỗ ngồi màu trắng. Khi đến trước quán càphê, đối tượng dừng xe lại, hạ kính xe gọi anh Thành chủ quán nhưng không được đáp trả.

Đối tượng sau đó mở cửa xe đi thẳng vào quán và rút súng nhắm thẳng vào anh Thành rồi bóp cò.

Quang Binh: Doi tuong dung sung ban nguoi o quan caphe da bi bat hinh anh 2Đối tượng Vũ Thanh Long. (Ảnh: Hi Trang/Vietnam+)

Súng nổ một tiếng nhưng có ít nhất đến 3 đầu đạn bắn ra tại hiện trường, trong đó, một đầu đạn trúng vào cánh tay trái làm anh Thành bị thương. Đối tượng nổ súng sau đó đã nhanh chân lên xe tẩu thoát.

Camera an ninh tại quán càphê cho thấy đối tượng nổ súng mặc áo màu trắng, đeo kính đen, tuổi đời khoảng 23-27 tuổi. Đầu đạn thu được tại hiện trường có hình thù nhỏ như đầu đũa nên có thể được bắn ra từ súng tự chế.

Sau khi xảy ra vụ nổ súng, lực lượng Công an thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã có mặt kịp thời để phong tỏa hiện trường, thực hiện công tác điều tra./.
Hi Trang (Vietnam+)