Quảng Bình: Trường mầm non gần 8 tỷ đồng chưa bàn giao đã rạn nứt

Công trình Điểm trường Mầm non Hà Vàng, thuộc Trường Mầm non xã Sơn Trạch, đang trong quá trình nghiệm thu kỹ thuật, chưa bàn giao để đưa vào sử dụng nhưng đã xuất hiện nhiều vết nứt ngang, dọc.
Quảng Bình: Trường mầm non gần 8 tỷ đồng chưa bàn giao đã rạn nứt ảnh 1Công trình trường mần non Sơn Trạch, Quảng Bình. (Ảnh: Đức Thọ/TTXVN)

Công trình Điểm trường Mầm non Hà Vàng, thuộc Trường Mầm non xã Sơn Trạch, một xã vùng núi của huyện Bố Trạch (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng gần 8 tỷ đồng.

Công trình này đang trong quá trình nghiệm thu kỹ thuật, chưa bàn giao để đưa vào sử dụng nhưng đã xuất hiện nhiều vết nứt ngang, dọc.

Công trình Điểm trường Mầm non Hà Vàng được đầu tư xây dựng nhằm hoàn thiện cơ sở vật chất, phục vụ công tác giảng dạy, học tập trên địa bàn.

[Quảng Ngãi: Chợ hàng chục tỷ đồng nhưng vắng bóng tiểu thương]

Công trình gồm dãy nhà 2 tầng với 8 phòng học, có tổng mức đầu tư gần 8 tỷ đồng từ nguồn vốn của huyện Bố Trạch và của xã Sơn Trạch, chưa tính tường bao và các công trình phụ trợ khác.

Công trình do xã Sơn Trạch làm chủ đầu tư, được khởi công xây dựng từ năm 2018, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trước khi năm học mới 2019-2020 bắt đầu.

Dù đang trong quá trình nghiệm thu kỹ thuật và chưa bàn giao để đưa vào sử dụng nhưng công trình này đã xuất hiện rất nhiều vết nứt kéo dài trên các bức tường cả bên trong lẫn bên ngoài.

Quảng Bình: Trường mầm non gần 8 tỷ đồng chưa bàn giao đã rạn nứt ảnh 2Những vết nứt nẻ trên công trình trường mần non Sơn Trạch, Quảng Bình. (Ảnh: Đức Thọ/TTXVN)

Hầu hết các phòng học của công trình ít nhiều đều xuất hiện các vết nứt ngang, dọc. Nhiều chỗ vết nứt dài 1-2m; đặc biệt, có chỗ còn nứt ngang phần móng công trình (kéo dài gần 5m), ngay cả trụ của dãy nhà này cũng xuất hiện vết nứt...

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Sơn Trạch Trần Nam Trung cho biết việc giám sát, kiểm định công trình đều được Ủy ban Nhân dân xã thuê và làm chặt chẽ. Tuy nhiên, đến ngày 18/7, phía chủ đầu tư cho biết họ chưa nắm thông tin phản ánh về việc công trình bị nứt và sẽ cho kiểm tra để có phương hướng xử lý nếu phát hiện hiện tượng trên.

Sau khi cùng phóng viên khảo sát thực tế công trình 8 phòng học tại Điểm trường Hà Vàng, Trường Mầm non xã Sơn Trạch, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Sơn Trạch Trần Văn Thông đã thừa nhận các phòng học nứt nẻ nhiều. Điều này đã đặt ra câu hỏi lớn về chất lượng thi công công trình của đơn vị trúng thầu, cũng như sự an toàn cho giáo viên và học sinh khi dạy và học tại các phòng học này lâu dài.

Đơn vị trúng thầu thi công công trình 8 phòng học và các công trình phụ trợ tại Điểm trường Hà Vàng, Trường Mầm non xã Sơn Trạch là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Trung Du, có địa chỉ tại huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Đơn vị này cũng đang thi công một số công trình trường học khác trên địa bàn xã Sơn Trạch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục