Quang Ninh khac phuc su co cap dien tai dao Co To, Van Don hinh anh 1Điện lực Quảng Ninh khắc phục sự cố sét đánh làm hỏng đường dây 22KV. (Ảnh: Văn Đức/TTXVN)

Theo Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh), liên quan đến sự cố mất điện do mưa sét tại các huyện đảo Cô Tô, Vân Đồn ngày 18/6, lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã tập trung lực lượng triển khai kiểm tra, khắc phục sự cố.

Do đặc thù đường dây đi qua địa hình phức tạp và thời tiết không thuận lợi, đến 6 giờ 50 ngày 19/6, đơn vị đã khôi phục cấp điện trở lại cho 5 xã đảo huyện Vân Đồn, 2.416 khách hàng đã có điện sử dụng trở lại.

Hiện tại, Công ty Điện lực Quảng Ninh và các đơn vị đang nỗ lực khắc phục sự cố đường dây còn lại cấp điện cho huyện Cô Tô.

Đường dây 22kV cấp điện cho huyện đảo Cô Tô gồm 3 đoạn cáp ngầm vượt biển, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã xác định được sự cố thuộc đoạn cáp ngầm từ đảo Ba Mùn đến đảo Cô Tô (dài khoảng 16km).

[Sét đánh hỏng đường dây 22 KV, Cô Tô sẽ bị mất điện dài ngày]

Hiện tại, lãnh đạo, ban chức năng Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã có mặt tại hiện trường sự cố để cùng các đơn vị khẩn trương dò tìm điểm sự cố và chuẩn bị các điều kiện để khắc phục.

Công ty Điện lực Quảng Ninh đã huy động các chuyên gia và thợ lặn hỗ trợ dò tìm điểm sự cố và chuẩn bị sẵn sàng vật tư (cáp ngầm đã được thử nghiệm, hộp nối cáp…), dụng cụ, phương tiện (tàu kéo, tàu hậu cần), nhân lực để xử lý ngay khi xác định chính xác điểm sự cố, nhằm khôi phục cấp điện lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất có thể.

Ngoài ra, ngay sau khi xảy ra sự cố do thiên tai, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã phối hợp với chính quyền địa phương thông báo trực tiếp tới các cơ quan, doanh nghiệp, thôn, xóm và từng hộ khách hàng sử dụng điện về tình hình sự cố, khả năng cung cấp điện trở lại để khách hàng, địa phương thông cảm, chia sẻ khó khăn với ngành điện và có phương án chủ động nguồn máy phát điện dự phòng trong thời gian chờ khôi phục nguồn điện lưới.

Trước đó, vào hồi 13 giờ 37 ngày 18/6, mưa sét đã gây sự cố đối với lưới điện trên địa bàn các huyện đảo Cô Tô, Vân Đồn, làm gián đoạn cung cấp điện cho trên 4.421 hộ khách hàng trên địa bàn./.
(TTXVN/Vietnam+)