Lực lượng trung thành với Chính phủ đoàn kết dân tộc của Libya giao chiến với phiến quân IS tại Sirte ngày 28/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 7/11, Quốc hội Libya đã kêu gọi thực hiện ngay lập tức ngừng bắn tại khu vực Warshffana, miền Tây Libya.

Ông Abdullah Bilhag, người phát ngôn của Quốc hội Libya cho biết Quốc hội nước này đã thống nhất chỉ định Uỷ ban đối thoại để liên lạc với quân đội và Chính phủ lâm thời, đồng thời yêu cầu thực hiện ngay lập tức một lệnh ngừng bắn tại Warshaffana.

Ông Bilhag cũng cho biết, trong phiên họp ngày 7/11, quốc hội cũng đã cho phép Cơ quan an ninh và Lực lượng vũ trang Libya theo dõi hồ sơ của những người bị truy nã tại vùng Warshaffana. Thành phố Aziziya, cách thủ đô Tripoli 30 km về phía Nam, từ tuần trước đã chứng kiến các hoạt động quân sự do lực lượng của chính phủ được Liên hợp quốc hậu thuẫn để “loại trừ tội phạm trong khu vực."

Hiện các lực lượng của chính phủ đã kiểm soát vùng ngoại ô phía Nam thành phố, buộc phiến quân trong khu vực này phải tháo chạy khá xa khu vực này. Thủ tướng Libya Fayez Serraj đã nhấn mạnh rằng chính phủ sẽ tăng cường hành động để giúp khu vực này có thể tránh được xung đột quân sự./.