Quy định phòng dịch COVID-19 đối với khách mời dự trao giải Oscar 2022

Những khách mời tham dự lễ trao giải Oscar lần thứ 94 sẽ phải có chứng nhận tiêm vaccine COVID-19 và ít nhất 2 lần xét nghiệm PCR âm tính với virus SARS-CoV-2.
Quy định phòng dịch COVID-19 đối với khách mời dự trao giải Oscar 2022 ảnh 1Một tượng vàng Oscar tại lễ trao giải ở Hollywood, bang California, Mỹ ngày 15/2/2019. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Những khách mời tham dự lễ trao giải Oscar lần thứ 94 của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS), dự kiến diễn ra vào tháng 3 tới, sẽ phải có chứng nhận tiêm vaccine COVID-19 và ít nhất 2 lần xét nghiệm PCR âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Theo một nguồn thạo tin ngày 18/2, những nghệ sỹ diễn viên trình diễn và người dẫn chương trình trong lễ trao giải Oscar 2022 sẽ chỉ phải thực hiện xét nghiệm PCR mà không cần có chứng nhận tiêm vaccine.

Ngoài ra, ban tổ chức giải cũng đề ra quy định về đeo khẩu trang cho từng đối tượng tham dự buổi lễ.

[Những sáng kiến giúp làm mới lễ trao giải Oscar 2022]

Theo quy định, khách mời và những người được đề cử ngồi ở khu vực trung tâm của rạp hát Dolby không bắt buộc phải đeo khẩu trang. Họ sẽ ngồi theo nhóm,giữa các nhóm có khoảng cách. Những người khác ngồi ở tầng gác lửng phải đeo khẩu trang và được xếp chỗ ngồi sát nhau.

Nhà hát Dolby tại Holywood có sức chứa lên tới 3.317 người, sự kiện năm nay sẽ chỉ giới hạn 2.500 người tham dự.  

Dịch COVID-19 tại Los Angeles đang có xu hướng giảm và ban tổ chức sẽ tham vấn giới chức địa phương và các chuyên gia dịch bệnh về các biện pháp phòng dịch.

Lễ trao giải Oscar, một trong các sự kiện điện ảnh nổi tiếng và uy tín nhất thế giới, năm nay sẽ diễn ra vào sáng 28/3 (giờ Việt Nam) tại Nhà hát Dolby, Hollywood.

Sự kiện năm nay sẽ có người dẫn chương trình sau 3 năm liên tiếp vị trí này bị bỏ trống.

Theo đó, hai diễn viên hài Amy Schumer và Wanda Sykes cùng nữ diễn viên Regina Hall sẽ là những người "cầm trịch" lễ trao giải năm nay, đánh dấu lần đầu tiên lễ trao giải thưởng điện ảnh danh giá này có 3 người dẫn chương trình đều là nữ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục