Ra mat Quy Nhan ai gan ket cong dong nguoi Viet tai chau Au hinh anh 1Ba Đại sứ Nhân ái người Việt tại châu Âu trong đêm ra mắt Quỹ Nhân ái. (Ảnh: Hà Cần/Vietnam+)

Lễ ra mắt Quỹ Nhân ái và trao danh hiệu Đại sứ Nhân ái trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình Áo dài Phu nhân người Việt toàn châu Âu năm 2018 vừa diễn ra tại thủ đô Praha, Cộng hòa Séc.

Đặc biệt, sổ vàng Nhân ái của Quỹ Nhân ái trong đêm Gala đã được các nhà hảo tâm của cộng đồng châu Âu đóng góp hơn 200 triệu đồng.

[Sức mạnh nhân đạo 2019: Làm đẹp thêm truyền thống nhân ái dân tộc]

Giám đốc điều hành Quỹ Nhân ái Phạm Gia Hậu cho biết: “Chúng tôi đã lập ra kế hoạch cho cả năm 2019 và các hoạt động thiết thực tại Việt Nam sẽ được triển khai ngay sau Tết Nguyên đán. Cụ thể, vào ngày 13/2, chúng tôi sẽ đi trao nhà Nhân ái của Quỹ tại Bắc Ninh và sau đó có các hoạt động thiện nguyện khác. Đặc biệt chúng tôi quan tâm hơn đến các cháu thiếu nhi, nhi đồng bị ung thư hoặc khuyết tật.”

Ông Phạm Gia Hậu cũng nhấn mạnh việc thành lập Quỹ Nhân ái của chương trình Áo dài Phu nhân toàn châu Âu mà đại diện là các Đại sứ Nhân ái là một hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam tại châu Âu không chỉ ở hình thức mà còn trong tâm hồn. Ông cho biết, hoạt động thiện nguyện của các Đại sứ Nhân ái trong thời gian sắp tới sẽ hướng đến những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng người Việt tại châu Âu và tại quê nhà Việt Nam.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cuộc thi Áo dài Phu nhân 2018 đã trao danh hiệu Đại sứ Nhân ái cho 3 phu nhân đại diện cho Cộng hòa Séc, Ba Lan và Đức là Nguyễn Tuyết Hạnh, Trần Hoàng Mai Anh và Đặng Bích Lan.

Đại sứ Nhân ái Trần Hoàng Mai Anh đến từ Ba Lan chia sẻ: “Tôi vô cùng xúc động và cảm thấy vinh dự khi được cùng với phu nhân Bích Lan từ Đức và phu nhân Tuyết Hạnh ở Cộng hòa Séc được bình chọn là Đại sứ Nhân ái. Sứ mệnh cao cả mà quỹ Nhân ái muốn hướng tới đó là kêu gọi tất cả các tấm lòng hảo tâm của cộng đồng toàn châu Âu để cùng nhau hướng tới những hoàn cảnh khó khăn, chưa được may mắn ở quê nhà.”

Đánh giá cao ý nghĩa của việc thành lập Quỹ Nhân ái thuộc chương trình Áo dài Phu nhân toàn châu Âu, Phó Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Trần Thanh Hương mong muốn các Đại sứ Nhân ái và Ban điều hành quỹ có những hoạt động thiết thực, hiệu quả để không những tập hợp, gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại châu Âu, mà còn chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.

Ra mat Quy Nhan ai gan ket cong dong nguoi Viet tai chau Au hinh anh 2Ba Đại sứ Nhân ái cùng đại diện Quỹ. (Ảnh: Tuấn Hoàng/Vietnam+)

Quỹ Nhân ái được Liên hiệp người Việt Nam tại châu Âu, Hội văn hóa nghệ thuật Séc, Hội người Việt Nam tại Séc bảo trợ./.

M.Mai (Vietnam+)