San sang phuong an bao ve moi truong phong chong dich do virus corana hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: TTXVN)

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (dịch nCoV) gây ra, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành công văn số 483/BTNMT-VP gửi các đơn vị trực thuộc Bộ yêu cầu thực hiện phòng, chống dịch virus corona.

Theo đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu Tổng cục Môi trường chỉ đạo các đơn vị sẵn sàng phương án bảo vệ môi trường trong phòng chống dịch bệnh; phối hợp với các cơ quan liên quan của Bộ Y tế hướng dẫn xử lý khẩu trang sau khi đã sử dụng đảm bảo hợp vệ sinh và bảo vệ môi trường.

Các trường trực thuộc Bộ theo dõi các hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh; thực hiện nghiêm việc hướng dẫn các sinh viên, học viên có biểu hiện nhiễm bệnh không đến trường; sẵn sàng các phương án cho sinh viên, học viên nghỉ học trong trường hợp cần thiết.

Ngoài ra, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc thông tin tới công chức, viên chức, người lao động, học viên, sinh viên về dịch bệnh, thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng; tạm thời không cử công chức, viên chức, người lao động, học viên, sinh viên đi công tác, học tập tại Trung Quốc...

[Chỉ thị về ngăn chặn, xử lý các thông tin sai lệch về dịch nCoV]

San sang phuong an bao ve moi truong phong chong dich do virus corana hinh anh 2Hầu hết người dân ra đường đều đeo khẩu trang. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trong diễn biến liên quan, ngày 3/2, Bộ Xây dựng cũng đã tiến hành vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn phòng, chống dịch virus corona tại các phòng làm việc, khuôn viên trụ sở.

Với tinh thần “phòng bệnh hơn chữa bệnh,” việc vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn tại Bộ Xây dựng được xem là hoạt động để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, bảo đảm an toàn tính mạng cho cán bộ, nhân viên làm việc tại Bộ.

Để tăng cường triển khai phòng chống dịch virus corona, Bộ Công Thương cũng đã triển khai phun khử khuẩn tại trụ sở chính 54 Hai Bà Trưng và các khu liên cơ 21-23-25 Ngô Quyền, 91 Đinh Tiên Hoàng, 655 Phạm Văn Đồng (Hà Nội) do Văn phòng Bộ quản lý./.

Hùng Võ (Vietnam+)