Sao U19 Việt Nam lập công lớn, Hà Nội T&T "đại phá" Cẩm Phả

Bàn thắng duy nhất của Vua phá lưới V-League 2014 Hoàng Vũ Samson tới từ nỗ lực của Duy Mạnh đã mang về thắng lợi 1-0 cho á quân Hà Nội T&T trong chuyến hành quân nhiều thử thách tới Cẩm Phả.
Sao U19 Việt Nam lập công lớn, Hà Nội T&T "đại phá" Cẩm Phả ảnh 1Hà Nội T&T đã có chiến thắng đầu tiên ở V-League 2015. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Bàn thắng duy nhất của Vua phá lưới V-League 2014 Hoàng Vũ Samson tới từ nỗ lực của Duy Mạnh đã mang về thắng lợi 1-0 cho đương kim á quân Hà Nội T&T trong chuyến hành quân nhiều thử thách tới sân Cẩm Phả của Than Quảng Ninh tại vòng hai V-League 2015 chiều qua (10/1).

Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T đều ra sân với một đội hình cực mạnh. Cuộc đối đầu giữa hai đội bóng sở hữu sáu tuyển thủ quốc gia đã diễn ra hấp dẫn và kịch tính đúng như dự đoán. Sau thắng lợi trước Đồng Nai ở trận ra quân, Than Quảng Ninh đang hướng tới một kết quả có lợi trước Hà Nội T&T - đội đã đánh bại họ ở cả hai lần gặp nhau gần nhau. Trong khi ấy, đoàn quân của huấn luyện viên Phan Thanh Hùng cần tìm chiến thắng đầu tiên trong mùa bóng mới.

Rất nhiều những tình huống tranh chấp quyết liệt, các pha bóng đẹp và màn trình diễn ấn tượng của các ngôi sao đã biến 90 phút tại Cẩm Phả trở thành một bữa tiệc thật sự. Trận đấu ấy chỉ thiếu một thứ duy nhất: bàn thắng.

Sự quyết tâm của cả hai bên khiến thế trận bị đẩy vào thế giằng co. Phải tới phút bù giờ đầu tiên của hiệp một, cơ hội thực sự nguy hiểm mới xuất hiện với một cú sút xa của Thành Lương.

Khoảng thời gian của hiệp hai tiếp tục chứng kiến kịch bản của 45 phút đầu tiên. Hai đội chơi quyết liệt, trận đấu có chất lượng chuyên môn cao nhưng thiếu cơ hội và không có bàn thắng.

Sao U19 Việt Nam lập công lớn, Hà Nội T&T "đại phá" Cẩm Phả ảnh 2Tình huống chuyền bóng khởi đầu pha bóng dẫn tới bàn thắng của Samson. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Khi thời gian của trận đấu chỉ còn 8 phút, đột biến mới xuất hiện. Từ một tình huống không quá nguy hiểm ở cánh phải, nỗ lực của cựu tiền vệ U19 Việt Nam Duy Mạnh giúp Hà Nội T&T bất ngờ có bóng. Đường căng ngang tiếp theo của Duy Mạnh đã đưa bóng tới chân Văn Quyết. Số 10 của Hà Nội T&T và tuyển Việt Nam có đường kiến tạo sau cùng cho Hoàng Vũ Samson lập công. Đó là bàn thắng đầu tiên và cũng là cuối cùng của trận đấu.

Với thắng lợi 1-0 tại Cẩm Phả, đương kim á quân Hà Nội T&T đã có chiến thắng đầu tay. Riêng với cá nhân Duy Mạnh, V-League 2015 đang ghi nhận những bước tiến mạnh mẽ của anh. Ở trận ra quân, số 28 cũng là người ghi bàn giúp Hà Nội T&T giật lại 1 điểm từ tay Đồng Tâm Long An.

KẾT QUẢ: Than Quảng Ninh 0 - Hà Nội T&T 1

Bàn thắng: Hoàng Vũ Samson (82’)

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục