Sắp có đường bay Đồng Hới-Đà Nẵng, dịch vụ bay ngắm cảnh ở Quảng Bình

Từ ngày 4/5 tới, đường bay Đồng Hới-Đà Nẵng do Công ty Hàng không Hải Âu thực hiện sẽ bắt đầu đưa vào khai thác; đồng thời tỉnh cũng chấp thuận chủ trương cấp phép bay dịch vụ ngắm cảnh ở Quảng Bình.
Sắp có đường bay Đồng Hới-Đà Nẵng, dịch vụ bay ngắm cảnh ở Quảng Bình ảnh 1Đoàn công tác tỉnh Quảng Bình do ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm Đồng Hới-Đà Nẵng. (Nguồn: baoquangbinh)

Ngày 20/4, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và du khách được thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng, từ ngày 4/5 tới, đường bay Đồng Hới-Đà Nẵng do Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu thực hiện sẽ bắt đầu đưa vào khai thác và sử dụng.

Đường bay thẳng Đồng Hới-Đà Nẵng sẽ sử dụng loại tàu bay Cessna Caravan 208B-EX (14 chỗ, gồm 2 cơ trưởng và 12 hành khách).

Loại tàu bay này được FAA (Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ) và ICAO (Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế) đánh giá cao và chứng nhận là máy bay một động cơ lớn nhất thế giới và an toàn nhất khi hạ cánh trên mặt nước, đạt tiêu chuẩn về ổn định, hiệu quả nhiên liệu và mức độ an toàn.

Thủy phi cơ Cessna có khả năng bay và hạ cánh tại bất kỳ vùng nước hay khu vực đường băng mặt đất nào.

Chuyến bay Đồng Hới-Đà Nẵng sẽ cất cánh, hạ cánh tại Cảng hàng không Đồng Hới và nhà ga VIP - Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Chuyến bay Đồng Hới – Đà Nẵng sẽ cất cánh, hạ cánh tại Cảng hàng không Đồng Hới và nhà ga VIP - Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng. Giá dự kiến, nếu thuê chuyến trọn gói (charter) trong tuần theo yêu cầu sẽ có giá 3.300 USD/chuyến ; bay thường lệ, bán lẻ theo ghế (SIC) chỉ mở vào thứ 7, Chủ nhật hàng tuần với mức giá 300 USD/vé ; thời gian bay khoảng 1 giờ đồng hồ.

Đây là giá vé Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu khuyến mãi trong đợt khai trương áp dụng từ ngày 4/5 đến 30/9/2019. Sau 30/9/2019, Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu sẽ thông báo giá mới đến khách hàng.

[Lắp đặt hệ thống phát wifi miễn phí tại khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng]

Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cũng cho biết, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình cũng đã chấp thuận chủ trương để Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu thực hiện khảo sát và hoàn tất các thủ tục xin cấp phép bay dịch vụ ngắm cảnh tại Quảng Bình với mục tiêu đưa vào khai trương trong dịp Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019. 

Khi được cấp phép khai thác, dịch vụ bay ngắm cảnh tại Quảng Bình sẽ là sản phẩm du lịch đầu tiên, duy nhất, độc đáo, mang lại cho du khách những trải nghiệm khác biệt và hết sức đặc biệt.

Du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, danh lam thắng cảnh của Quảng Bình từ trên cao với các điểm du lịch, nổi bật hàng đầu của Việt Nam và thế giới như động Phong Nha, động Thiên Đường, hang Én, hang Sơn Đoòng, núi đá hùng vĩ hay những cánh rừng nguyên sinh bất tận với độ che phủ hơn 95%...

Sản phẩm du lịch vô cùng hấp dẫn và đẳng cấp này sẽ góp phần tiếp tục khẳng định vị thế đại diện hình ảnh du lịch quốc gia của Phong Nha-Kẻ Bàng trên thị trường thế giới. Đồng thời, dịch vụ bay ngắm cảnh tại Quảng Bình sẽ kết hợp với sản phẩm bay ngắm cảnh vịnh Hạ Long, Huế, Đà Nẵng để hình thành loại hình sản phẩm đặc trưng mới của du lịch Việt Nam.

Để chuẩn bị cho công tác khai trương đường bay mới Đồng Hới-Đà Nẵng, trước đó, ngày 18/4 vừa qua, Đoàn công tác của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình do ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, Sở Tài nguyên và Môi trường, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm Đồng Hới-Đà Nẵng.

Cùng với đó, tại Hội An (Quảng Nam), Đoàn đã tham gia buổi giới thiệu dịch vụ bay hàng không và bay ngắm cảnh Đồng Hới-Huế-Đà Nẵng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục