Sau Facebook, Messenger, den luot Instagram bi sap mang toan cau hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty)

Instagram đã hoạt động trở lại sau sự cố sập mạng toàn cầu có thể khiến hàng triệu người dùng không thể tải dữ liệu trong ứng dụng này.

Instagram bị sự cố sập mạng trên toàn thế giới vào rạng sáng ngày thứ Bảy 14/7 (giờ Việt Nam), khiến vô số người dùng không thể tải dữ liệu.

Mạng xã hội chia sẻ ảnh phổ biến này gặp sự cố trên cả nền tảng máy tính để bàn lẫn thiết bị di động. Ở thời điểm sập mạng, người dùng gặp thông báo lỗi khi cố gắng truy cập vào ứng dụng.

Hơn 3.000 báo cáo được phát trực tuyến trong vòng vài phút sau khi sự cố sập mạng lần đầu tiên trở nên rõ ràng vào lúc 2 giờ 49 phút chiều - giờ Mỹ (ET) ngày 13/7 (tức 1 giờ sáng ngày 14/7).

Sau Facebook, Messenger, den luot Instagram bi sap mang toan cau hinh anh 2Bản đồ vùng ảnh hưởng sự cố sập mạng Instagram ghi nhận được. (Nguồn: dailymail)

Có vẻ như hầu hết người dùng đã lấy lại quyền truy cập vào khoảng 4 giờ 30 phút chiều - giờ Mỹ (ET) (tức 3 giờ 30 phút sáng ngày 14/7), mặc dù một số tiếp tục báo cáo vấn đề.

Sự cố sập mạng Instagram xảy ra gần như ngay sau sự cố sập mạng Facebook và Messenger trong hai ngày qua

Sự cố sập mạng các ứng dụng dịch vụ của Facebook phần lớn ảnh hưởng đến người dùng Canada, Mỹ, Nam Mỹ, Anh và hầu hết châu Âu, cũng như một số quốc gia châu Á.

Phía Facebook cho đến nay vẫn chưa đưa ra bất cứ thông báo nào liên quan đến các sự cố trên./.
Sơn Phạm (Vietnam+)