Scanline VFX khai truong phim truong dau tien o chau A hinh anh 1Scanline VFX từng đảm nhận phần kỹ xảo cho phim "Black Panther". (Ảnh: Marvel)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Scanline VFX đã từng tham gia sản xuất hiệu ứng kỹ xảo cho một loạt "bom tấn" của hãng phim Marvel Studios, thậm chí đã đạt nhiều giải thương với các phim như "Captain America: The Winter Soldier" (Đội trưởng Mỹ: Chiến binh mùa Đông) hay "Iron Man 3" (Người sắt 3).

Đây là lần đầu tiên Scanline VFX đặt phim trường ở châu Á và là phim trường thứ 6 của hãng, sau khi vừa mở các studio ở thành phố Munich (Đức) và thành phố Los Angeles (Mỹ).

[Phim hoạt hình Việt sẽ được sản xuất bằng công nghệ giống Hollywood]

Phim trường toàn cầu đặt tại Seoul dự kiến không chỉ sản xuất và xuất khẩu các bộ phim của Hollywood mà còn thực hiện song song chương trình đào tạo nhân lực, giúp nghệ sĩ Hàn Quốc được tiếp cận công nghệ của Scanline VFX và có thể sản xuất những kỹ xảo, hiệu ứng hình ảnh với độ thực tế cao.

Giám đốc đại diện của Scanline VFX Stephan Trojansky cho biết, hãng sẽ phát triển phim trường tại Seoul trở thành trung tâm cốt lõi trong số các phim trường đặt tại nước ngoài, hợp tác với nhiều doanh nghiệp, tuyển dụng và đào tạo tài năng từ các trường đại học./.
 

Hữu Tuyên (TTXVN/Vietnam+)