Disney kiếm bộn khi "chung một nhà" với 21st Century Fox

Disney thông báo lợi nhuận tăng phi mã trong 3 tháng đầu tiên của năm 2019 cũng là thời điểm hãng sáp nhập với một tên tuổi không kém cạnh là 21st Century Fox.
(Nguồn: Getty Images)
(Nguồn: Getty Images)

Ngày 8/5, "trùm giải trí Hollywood" Disney thông báo lợi nhuận tăng phi mã trong 3 tháng đầu tiên của năm 2019 cũng là thời điểm hãng sáp nhập với một tên tuổi không kém cạnh là 21st Century Fox.

Ngay trong quý 2 của tài khóa 2019 (bắt đầu từ tháng 10/2018), lợi nhuận ròng của Disney tăng vọt 85% lên mức 5,4 tỷ USD trong khi doanh thu cũng tăng 3% lên mức 14,9 tỷ USD.

Lợi nhuận của Disney vẫn nhảy vọt dù "bom tấn" được kỳ vọng "Captain Marvel" không thể vượt qua được cái bóng doanh thu quá lớn của người đàn anh "Black Panther" cũng được công chiếu cùng kỳ năm ngoái.

Mức tăng trưởng vượt bậc về lợi nhuận trong quý vừa qua được cho chủ yếu là nhờ vào nền tảng phát trực tiếp (streaming) video Hulu sau thương vụ sáp nhập kể trên.

[Disney công bố thời điểm phát sóng Avatar 2 và 3 phần Star Wars mới]

Disney hoàn tất hợp đồng sáp nhập với Fox Studio và một số tài sản truyền thông giải trí khác của 21st Century Fox như FX và các kênh National Geographic hôm 20/3 vừa qua, với mức chi phí cho thương vụ là 662 triệu USD.

Hiện Disney là một trong những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực truyền thông và công nghệ đang tiến vào lĩnh vực phát trực tiếp và hứa hẹn sẽ trở thành đối thủ đáng gờm của "ông hoàng streaming" Netfix.

Trong khi đó, "hầu bao" của Disney cũng được dự đoán là sẽ vô cùng rủng rỉnh khi cơn sốt "Avengers: Endgame" vẫn chưa hề hạ nhiệt ít nhất là sau 2 tuần ra mắt và liên tục xô đổ nhiều kỷ lục phòng vé toàn cầu.

Siêu bom tấn "Avengers: Endgame" của Disney và Marvel lần lượt chinh phục mọi kỷ lục và chính thức viết tên mình vào lịch sử doanh thu điện ảnh khi kiếm được tổng cộng 2,19 tỷ USD trên toàn cầu chỉ trong vòng chưa đầy hai tuần ra mắt và trở thành phim đứng thứ hai về doanh thu mọi thời đại, sau siêu phẩm "Avatar" (thu 2,79 tỷ USD trong 11 ngày công chiếu).

Vui mừng ra mặt, CEO của Walt Disney Robert Iger tuyên bố hài lòng với kết quả của quý này và đang vô cùng phấn khích về thành công của "Avengers: Endgame."

Ngoài các tác phẩm điện ảnh chủ lực, nguồn thu của Disney cũng mỗi ngày một lớn nhờ doanh thu từ cụm công viên giải trí đặc sắc.

Công viên "Star Wars" sắp ra mắt tại Disneyland Anaheim được hứa hẹn sẽ là "cú hích" lợi nhuận cho cả năm nay.

Ngay sau khi các chỉ số kể trên được công bố, cổ phiếu của Disney lập tức tăng giá trị gần 1% lên mức 136,2 USD/cổ phiếu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục