''Upin & Ipin: The Lone Gibbon Kris'' trình chiếu tại Việt Nam

Bộ phim hoạt hình mới nhất của Malaysia, ''Upin & Ipin: The Lone Gibbon Kris'' đã được trình chiếu tại 68 rạp chiếu phim trên khắp Việt Nam từ ngày 26/4/2019.
''Upin & Ipin: The Lone Gibbon Kris'' trình chiếu tại Việt Nam ảnh 1"Upin & Ipin: The Lone Gibbon Kris" trình chiếu tại Việt Nam. (Nguồn: Malaysian Life)

Bộ phim hoạt hình mới nhất của Malaysia, ''Upin & Ipin: The Lone Gibbon Kris'' được sản xuất bởi Les Les Copaque Production Sdn. Bhd.’s đã được trình chiếu tại 68 rạp chiếu phim trên khắp Việt Nam từ ngày 26/4 tới.

Tại Việt Nam, bộ phim được phân phối bởi Galaxy Studio JC và đã được lồng tiếng bằng tiếng Việt.

“Upin & Ipin : The Lone Gibbon Kris kể về cuộc phiêu lưu của Upin và Ipin, với những người bạn của họ trong một vương quốc giả tưởng tên là Ind Indokaoka. Ở đó, họ sẽ gặp nhiều nhân vật khác nhau từ văn hóa dân gian Malaysia như Mat Jenin, Bawang Merah, Bawang Putih và Pak Belalang.

Người xem quen thuộc với các câu chuyện sẽ có thể nhớ lại những câu chuyện hoài cổ khi họ xem các nhân vật được tưởng tượng lại và hoạt hình 3D, và người xem mới sẽ làm quen với nhiều nhân vật đầy màu sắc và sống động.

Kris là nút thắt của câu chuyện, lấy cảm hứng từ một con dao găm Malay không cánh bí ẩn ngoài đời thực.

Hơn nữa, hai bài hát chính của bộ phim được thể hiện bởi nữ ca sỹ người Malaysia Ernie Zakri và ca sĩ người Brunei Fakrul Razi.

Các video âm nhạc của cả hai bài hát đã được đăng tải lên kênh YouTube Les Les Copaque Production.

[Phim hoạt hình Việt sẽ được sản xuất bằng công nghệ giống Hollywood]

Asyiela Putri Azhar, người lồng tiếng cặp song sinh tí hon trong loạt phim Upin & Ipin tiếp tục thể hiện vai trò của cô trong bộ phim này.

Tham gia cùng cô trong nhóm lồng tiếng là Mohd Amir Asyraf Mohd Noor trong vai Mat Jenin, Fakhrul Razi trong vai Nakhoda Ragam, Ernie Zakri trong vai cả Bawang Merah và Bawang Putih, và Ahmad Mawardi Abdul Rahman trong vai phản diện độc ác Raja.

Bộ phim được đạo diễn bởi Adam Amiruddin, Ahmad Razuri Roseli và Syed Nurfaiz Khalid Syed Ibrahim, những người có kinh nghiệm trong việc chỉ đạo các bộ phim của ''Les Copaque Upin & Ipin'', ''Pada Zaman Dahulu'',''Puteri.''

Chi phí sản xuất bộ phim lên tới 20 triệu USD, đưa nó trở thành bộ phim có chi phí sản xuất đắt nhất Malaysia.

Bộ phim được coi là một chuẩn mực mới về chất lượng của ngành công nghiệp hoạt hình địa phương về mọi mặt ngang bằng với các tiêu chuẩn quốc tế.

Hy vọng rằng công ty có thể thu về được một lượng doanh thu lớn với sự hỗ trợ từ khán giả xem phim này trong rạp chiếu phim và tránh việc ghi và tải phim bất hợp pháp lên bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào.

Bộ phim đã thu về tổng cộng 25 triệu Ringgit chỉ sau 3 tuần kể từ ngày phát hành tại Malaysia với tổng số lượng khán giả lên tới 2 triệu. Đó là kỷ lục cao nhất mọi thời đại cho hạng mục phim hoạt hình được chiếu tại các rạp chiếu phim Malaysia, thậm chí đánh bại cả bộ phim quốc tế ‘Incredibles 2’ đã nắm giữ trước đó.

Trước đó, loạt phim ''Upin & Ipin'' đã được phát sóng trên khắp Việt Nam thông qua Disney Channel Asia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục