SCIC sắp thoái 3,33% vốn ở Vinamilk, có thể thu về 7.000 tỷ đồng

Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước Nguyễn Đức Chi tiết lộ, đơn vị này sẽ tiến hành bán 3,33% vốn tại Vinamilk ngay trong năm nay.
SCIC sắp thoái 3,33% vốn ở Vinamilk, có thể thu về 7.000 tỷ đồng ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Vinamilk)

Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) Nguyễn Đức Chi tiết lộ, đơn vị này sẽ bán 48.330.000 cổ phần, tương đương 3,33% vốn Nhà nước tại Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk).

[Chủ tịch SCIC: Khó bán gần 80% vốn tại 107 doanh nghiệp]

Giải thích về tỷ lệ này, lãnh đạo SCIC cho biết, đây là phần vốn còn lại của đợt bán vốn cuối năm ngoái. Trước đó, hồi cuối năm 2016, SCIC đã chào bán 9% vốn của Vinamilk nhưng chỉ bán thành công 5,4%, còn lại 3,6%. Tỷ lệ 3,33% được chào bán trong đợt thứ 2 này nằm trong số 3,6% số vốn còn tồn trên.

Về thời gian, ông Chi cho hay, phía cơ quan chức năng sẽ thực hiện giao dịch ngay trong năm nay và dự kiến sẽ mở bán trong tháng Mười. Tuy nhiên, ông cũng nói thêm “nếu làm được nhanh hơn thì tốt” bởi hiện tại, thị trường đang có nhiều yếu tố thuận lợi.

Ông cũng tính toán thêm, nếu thị trường tốt, đợt bán vốn 3,33% của Vinamilk có thể giúp thu về 6.500-7.000 tỷ đồng.

Với đối tượng tham gia mua cổ phần, vị chủ tịch SCIC khẳng định, đợt chào bán sắp tới sẽ mở rộng cho tất cả nhà đầu tư trong và ngoài nước.

“Trong quá trình này, SCIC và Vinamilk sẽ phối hợp chặt chẽ để giới thiệu cơ hội tới các nhà đầu tư,” ông Chi nói.

Chưa tiết lộ cụ thể tuy nhiên vị lãnh đạo SCIC cho biết, các thông tin về giá khởi điểm, cách mua bán, khối lượng đặt mua tối thiểu,… sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất./.

Chủ tịch SCIC nói về kế hoạch bán vốn Vinamilk trong năm nay
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục