SEA Games 31: Quan vot nu Viet Nam gianh Huy chuong Bac dong doi hinh anh 1Tay vợt Chanelle Vân Nguyễn của đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Ngày 15/5, tại Tổ hợp sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean park, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra trận Chung kết nội dung đồng đội Quần vợt nữ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) giữa đội Việt Nam và hạt giống số 1- tuyển nữ Thái Lan.

Kết thúc trận đấu, đồng đội Quần vợt nữ Việt Nam đã thua với tỷ số 0-2 và giành Huy chương Bạc Quần vợt SEA Games 31.

Ban Tổ chức đã trao Huy chương Vàng nội dung đồng đội Quần vợt nữ cho đội Thái Lan; Huy chương Đồng được trao cho đội Philippines và Indonesia.

[SEA Games 31: Đội quần vợt nữ Việt Nam vào chung kết nội dung đồng đội]

Trong trận đấu đầu tiên, tay vợt đã từng đoạt Huy chương Bạc nội dung đơn Quần vợt nữ SEA Games 30 tổ chức ở Philippines - Savanna Lý Nguyễn của đội Việt Nam thi đấu với Chanta Anchisa của đội Thái Lan.

Ghi điểm từ những pha bóng đầu tiên nhưng trước sức mạnh và kỹ thuật tốt của Chanta Anchisa, tay vợt chủ nhà Việt Nam đã không thể phát huy thế mạnh của mình và thua đối thủ với tỷ số 0-2 (trong đó set 1 là 0-6 và set 2 là 4-6).

Tham gia thi đấu ở trận thứ 2 trong nội dung đồng đội nữ, tay vợt có thứ hạng thế giới cao nhất của Việt Nam - Chanelle Vân Nguyễn ra sân với khí thế của đội chủ nhà cùng với âm thanh cổ động nồng nhiệt của cổ động viên Việt Nam.

Tuy nhiên, trước tâm lý nặng nề sau trận thua của đồng đội Savanna Lý Nguyễn, cô đã có set thi đấu đầu tiên không được như ý, thua Kumkhum Luksika của Thái Lan với tỷ số 1-6.

Bất ngờ ở set thứ 2, khán giả tại Tổ hợp sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean park được chứng kiến màn lộn ngược dòng đầy ấn tượng của Chanelle Vân Nguyễn.

Cô thi đấu tự tin, làm chủ hoàn toàn thế trận trên sân đấu khiến cho đối thủ nhanh chóng bị xuống sức. Kết thúc set đấu, cô thắng Kumkhum Luksika với tỷ số tuyệt đối 6-0, mang lại niềm hy vọng đoạt “Vàng” của nội dung đồng đội nữ.

Sang set thi đấu thứ 3, Chanelle Vân Nguyễn đã thi đấu nỗ lực, tuy nhiên, cô gái của “xứ Chùa vàng” đã tập trung cao độ, liên tục đưa ra những pha bóng nhanh, mạnh, chính xác khiến tay vợt của đội chủ nhà không giữ được phong độ.

Kết thúc, tay vợt Việt Nam đã thua với tỷ số 1-6. Kết quả chung cuộc, Chanelle Vân Nguyễn thua Kumkhum Luksika với tỷ số 1-2.

Buổi chiều cùng ngày sẽ diễn ra trận chung kết Quần vợt SEA Games 31, nội dung đồng đội nam giữa đội Thái Lan và Indonesia./.

(TTXVN/Vietnam+)