SeABank tăng vốn điều lệ lên 12.000 tỷ đồng và niêm yết trên HoSE

Việc tăng vốn điều lệ sẽ giúp SeABank tăng năng lực tài chính và tạo điều kiện thuận lợi trong việc mở rộng mạng lưới hoạt động, đầu tư cơ sở vật chất, công nghệ, đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ.
SeABank tăng vốn điều lệ lên 12.000 tỷ đồng và niêm yết trên HoSE ảnh 1Giao dịch tại SeABank. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank) đã hoàn thành tăng vốn điều lệ từ 9.369 tỷ đồng lên 12.087 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) đã chấp thuận niêm yết hơn 1,2 tỷ cổ phiếu của SeABank với mã chứng khóan SSB trên HoSE. SeABank dự kiến sẽ chính thức niêm yết trên HoSE vào quý 1/2021 với số lượng cổ phiếu dự kiến niêm yết là hơn 1.208 triệu cổ phiếu, tương ứng với vốn điều lệ là gần 12.088 tỷ đồng.

[SeABank hoàn thành tuân thủ trụ cột Basel II trước thời hạn]

Việc tăng vốn điều lệ nằm trong kế hoạch phát triển của SeABank đã được thông qua tại Đại hội cổ đông thường niên SeABank năm 2020 nhằm hướng tới mục tiêu đưa SeABank trở thành ngân hàng bán lẻ được yêu thích nhất. Mặt khác, vốn điều lệ mới sẽ giúp SeABank tăng năng lực tài chính và tạo điều kiện thuận lợi trong việc mở rộng mạng lưới hoạt động, đầu tư cơ sở vật chất, công nghệ, đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc.

Trong khi đó, việc niêm yết trên sàn chứng khoán HoSE là một bước tiến quan trọng đối với SeABank, góp phần khẳng định vị thế, nâng cao giá trị thương hiệu với các nhà đầu tư, đối tác, tạo tiền đề cho sự bứt phá mạnh mẽ của ngân hàng trong tương lai.

Tính đến thời điểm hiện tại, SeABank đã có gần 170 điểm giao dịch trên toàn quốc, phục vụ gần 1,6 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên toàn quốc. SeABank là ngân hàng thứ 5 tại Việt Nam hoàn thành cả 3 trụ cột của Basel II trước thời hạn đồng thời tiếp tục được Moody’s xếp hạng tín nhiệm dài hạn mức B1 năm 2020./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục