Singapore chua nhan duoc de nghi to chuc cuoc gap thuong dinh My-Trieu hinh anh 1Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. (Nguồn: THX/TTXVN)

AFP đưa tin, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ngày 28/4 cho biết nước này không nhận được bất kỳ đề nghị "chính thức" nào về tổ chức một cuộc gặp vốn rất được mong đợi giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Phát biểu tại một hội nghị của các nhà lãnh đạo Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Thủ tướng Singapore đưa ra nhận định về khả năng đảo quốc này tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều.

[Báo chí Triều Tiên: "Kỷ nguyên mới cho hòa bình" đã bắt đầu]

Ông Lý Hiển Long nói rõ: "Đối với địa điểm họp, chúng tôi cũng đọc được những thông tin tương tự như các bạn trên báo chí về những địa điểm khả thi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều. Nhưng chúng tôi không nhận được những lời mời và đề nghị chính thức từ bất cứ bên nào. Điều này phải được sự nhất trí của cả Triều Tiên cũng như Mỹ. Tôi cho rằng rất có thể họ vẫn chưa quyết định bất cứ địa điểm nào." 

Ngoài ra Singapore và khu phi quân sự chia 2 miền Triều Tiên, các phương tiện truyền thông còn đề cập tới những địa điểm khác có thể diễn ra cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều, bao gồm Thụy Điển, Phần Lan, Thụy Sĩ, các thủ đô của Trung Quốc và Mông Cổ./.

(Vietnam+)