Sinh viên ĐH RMIT về nhất cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh

Cuộc thi thu hút sự tham gia của 16 đội đến từ các trường đại học ở nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh. Tất cả các vòng thi đều được tổ chức trực tuyến.
Sinh viên ĐH RMIT về nhất cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh ảnh 1Các thành viên của đội Đại học RMIT. (Ảnh: BTC)

Ban tổ chức cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh năm 2022 vừa cho biết đội sinh viên đến từ Đại học RMIT đã giành giải quán quân và sẽ đại diện cho Việt Nam tranh tài cuộc thi này tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Cuộc thi do Ngân hàng HSBC (Việt Nam) phối hợp cùng Quỹ học bổng VietSeeds tổ chức.

Cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của 16 đội thi đến từ các trường đại học ở nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh. Tất cả các vòng thi đều được tổ chức trực tuyến. 

Các đội tham gia trải qua hai vòng thi phân tích và trình bày tình huống kinh doanh để tìm ra 4 đội cao điểm nhất bước vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, 4 đội dự thi đến từ Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Trường Đại học Ngoại Thương (cơ sở 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh), Học viện Tài chính và Trường Đại học RMIT được giao một tình huống kinh doanh thực tế, do Trung tâm Nghiên cứu Tình huống châu Á danh tiếng thuộc Khoa Kinh doanh và Kinh tế học trường Đại học Hongkong xây dựng. Các đội có sáu giờ nghiên cứu và hợp tác cùng nhau để đưa ra giải pháp, cũng như lập kế hoạch triển khai chiến lược trước khi bước vào buổi thuyết trình và phản biện với ban giám khảo.

[Cơ hội nhận học bổng toàn phần tại đại học đắt đỏ bậc nhất Việt Nam]

Đội vô địch được trao tặng giải thưởng tiền mặt trị giá 50 triệu đồng và có cơ hội đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh HSBC khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Á quân 1 và hai giải Á quân 2 lần lượt nhận về các giải thưởng hiện kim trị giá 30 triệu đồng và 20 triệu đồng.

Ngoài ra cả 16 đội thi từ vòng đầu đều nhận được một suất học tiếng Anh trong vòng một năm, được tham gia các buổi hướng dẫn kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết các tình huống...

Ra đời vào năm 2008 tại Hongkong, cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh châu Á-Thái Bình Dương áp dụng phương pháp nghiên cứu tình huống kinh doanh, đã được sử dụng trong mọi ngành nghề đào tạo, từ kỹ thuật đến khoa học xã hội. Đến nay, cuộc thi đã và đang góp phần đưa thế giới học thuật xích lại gần hơn với thực tiễn doanh nghiệp thông qua những tình huống kinh doanh thực tế.

Tại Việt Nam, cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014 và không ngừng gia tăng cả số lượng lẫn chất lượng thí sinh tham gia; ghi nhận nhiều thành tích xuất sắc của các đội thi từ những trường đại học trong nước. Qua từng năm, ban tổ chức đã linh hoạt đưa ra nhiều giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế tại Việt Nam và bắt nhịp kịp với xu thế chung của thế giới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục