Co hoi nhan hoc bong toan phan tai dai hoc dat do bac nhat Viet Nam hinh anh 1Sinh viên Đại học RMIT. (Ảnh: NTCC)

Đại học RMIT là một trong những đại học có chi phí đắt đỏ nhất Việt Nam. Tuy nhiên, những thí sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn vẫn có thể tìm kiếm cơ hội học tập tại đây thông qua các suất học bổng của trường.

Đại học này vừa công bố chương trình học bổng năm 2022 với 81 suất học bổng dành cho sinh viên đại học và sau đại học vào học tại RMIT Việt Nam năm 2022 và 18 học bổng dành cho sinh viên hiện đang theo học tại trường, với tổng trị giá hơn 43 tỷ đồng.

Theo đó, trường sẽ trao tặng 6 suất học bổng Chắp cánh ước mơ cho sinh viên khuyết tật và/hoặc có hoàn cảnh khó khăn để theo học tại RMIT Việt Nam. Có hai suất mở cho ứng viên ứng tuyển rộng rãi, bốn suất còn lại sẽ được xét duyệt hồ sơ bởi các tổ chức phi lợi nhuận là đối tác của nhà trường. Các tổ chức này gồm REACH, KOTO, Hội người mù Việt Nam và Trung tâm Vì người mù Sao Mai.

[Tặng học bổng cho sinh viên-học sinh người Chăm có hoàn cảnh khó khăn]

Chủ tịch Đại học RMIT Việt Nam, Giáo sư Peter Coloe cho biết học bổng Chắp cánh ước mơ đem đến thêm cơ hội thay đổi cuộc đời cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Học bổng gồm học phí toàn bộ chương trình tiếng Anh và đại học, sinh hoạt phí hàng tháng, tiền nhà, một máy tính xách tay và chi phí về thăm quê (nếu cần).

Bên cạnh học bổng Chắp cánh ước mơ, Đại học RMIT còn trao tặng 7 suất Học bổng toàn phần, là hạng mục học bổng danh giá nhất của RMIT Việt Nam, cho bảy học sinh trung học có thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng và thể hiện được tiềm năng lãnh đạo. Ứng viên học bổng sẽ phải trải qua ba vòng gồm sàng lọc hồ sơ, sơ tuyển và phỏng vấn bằng tiếng Anh.

Các suất học bổng còn lại có giá trị từ 25 đến 50% học phí.

Thông tin chi tiết xem tại đây./.

Phạm Mai (Vietnam+)