20 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và hoạt động Hội

20 tỷ đồng do Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành tài trợ; một nửa được dành để giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, số tiền còn lại hỗ trợ hoạt động của Hội sinh viên Việt Nam.
20 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và hoạt động Hội ảnh 1Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết và Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành Lê Nữ Thùy Dương ký kết thoả thuận hỗ trợ. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 18/2, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tiếp nhận nguồn lực hỗ trợ Quỹ Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam cùng các hoạt động nghiên cứu khoa học của Hội.

Phát biểu tại sự kiện, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết cho biết, từ năm 2013, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam thành lập Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam để thực hiện các hoạt động khuyến học, khuyến tài, trong đó chủ yếu là hỗ trợ học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực, phấn đấu rèn luyện, học tập tại các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước.

Quỹ cũng góp phần kết nối, tạo điều kiện hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và khởi nghiệp, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ của đất nước. Học bổng của Quỹ được dành cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên, khích lệ các bạn tiếp tục vươn lên trong học tập và cuộc sống, san sẻ phần nào gánh nặng với gia đình; qua đó tiếp sức để các bạn thực hiện ước mơ, hoài bão.

Từ năm 2013 đến nay, Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam đã trao tổng cộng 1.019 suất học bổng với tổng trị giá hơn 4,5 tỷ đồng.

Tại sự kiện, bà Lê Nữ Thùy Dương, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành đã ký kết thoả thuận hỗ trợ 10 tỷ đồng cho Hội Sinh viên Việt Nam để tổ chức các hoạt động học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển đổi số trong năm 2022.

[Nhiều trường đại học hỗ trợ sinh viên vượt qua khó khăn mùa dịch]

Công ty cũng hỗ trợ 10 tỷ đồng cho Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam để giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Nguồn kinh phí này được bảo lưu tại Quỹ, hàng năm sẽ trích một phần kinh phí để trao tặng học bổng cho sinh viên.

Ông Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, đây là niềm vui, niềm động lực to lớn để Hội có thể nhanh chóng hiện thực hóa, kịp thời những mong muốn, trăn trở của tổ chức Hội là nâng cao chất lượng, số lượng sinh viên được chăm lo; đồng hành cùng sinh viên trong quá trình hoàn thiện, phát triển bản thân một cách toàn diện nhất.

Hội cam kết sẽ sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả nguồn lực để đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ, tạo động lực, trao cơ hội cho những tài năng tương lai, vì một Việt Nam hùng cường và cất cánh.

Hơn hai năm qua, dịch COVID-19 đã tác động không nhỏ tới đời sống sinh hoạt, học tập của hội viên, sinh viên; đồng thời gây nhiều khó khăn trong việc triển khai công tác và phong trào sinh viên của Hội Sinh viên Việt Nam.

20 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và hoạt động Hội ảnh 2Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: TTXVN)

Tuy nhiên, với sự nỗ lực và quyết tâm cao, các cấp bộ Hội Sinh viên Việt Nam luôn đồng hành, tích cực hỗ trợ và tìm kiếm các nguồn lực hỗ trợ hội viên, sinh viên, giúp các bạn ổn định đời sống sinh hoạt, học tập.

Hội Sinh viên Việt Nam các cấp từng bước khắc phục khó khăn, hạn chế, tiếp tục sáng tạo, đổi mới, thiết kế nhiều hoạt động, chương trình, tạo nhiều sân chơi, môi trường cho các bạn sinh viên tham gia trải nghiệm, trau dồi, rèn luyện bản thân.

Với chức năng đại diện, chăm lo và bảo vệ các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên, sinh viên, những năm qua, Hội Sinh viên Việt Nam không ngừng tạo môi trường cho sinh viên học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học.

Các hoạt động của Hội đã góp phần phát huy trí tuệ, sức trẻ của hội viên, sinh viên Việt Nam, đóng góp tích cực trong việc đẩy mạnh, phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục