30 sinh viên Việt Nam xuất sắc đã nhận được học bổng New Zealand ASEAN, một học bổng từ Chính phủ New Zealand, sẽ bắt đầu chương trình bậc cao học tại New Zealand trong tháng này.

Tính đến nay, hơn 200 sinh viên Việt Nam đã được nhận học bổng này.

30 ứng viên trúng tuyển học bổng New Zealand ASEAN, được lựa chọn từ hàng trăm đơn đăng ký, sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí bao gồm học bổng, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí và những hỗ trợ trong quá trình nghiên cứu và hoàn thành luận án tại New Zealand.

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, ​ngài Haike Manning sẽ tổ chức chương trình phổ biến về thời gian sống và học tập tại New Zealand cùng tiệc chia tay các ứng viên trúng tuyển học bổng vào ngày 8/1.

“Học bổng New Zealand ASEAN là một cơ hội tuyệt vời cho những sinh viên Việt Nam mong muốn có được chứng chỉ bậc cao học chất lượng cao và được công nhận trên toàn thế giới. Học tập tại New Zealand mở ra những tương lai mới, đầy thú vị và trang bị cho mỗi cá nhân những k​ỹ năng và phẩm chất nhằm đóng góp cho sự phát triển về kinh tế, xã hội và chính trị của mỗi quốc gia,” Đại sứ Manning cho biết.

Hợp tác giáo dục giữa New Zealand và Việt Nam đang ngày một phát triển, với hàng nghìn công dân Việt Nam nhận được nền giáo dục đạt chuẩn chất lượng quốc tế từ New Zealand.

Hiện nay, rất nhiều trường đại học tại New Zealand cung cấp chương trình liên kết hợp tác giáo dục với các trường ​đại học tại Việt Nam.

Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam hiện đang nhận hồ sơ đăng ký học bổng cho năm học 2017. Hạn cuối cùng đăng ký học bổng vào ngày 30/4 cho năm học bắt đầu vào đầu năm 2017.

Học bổng toàn phần của chính phủ New Zealand dành cho các ứng viên đến từ tất cả các ngành và lĩnh vực khác nhau trên toàn quốc.

Tuy nhiên, học bổng ưu tiên cho những ngành thế mạnh của New Zealand cũng như những lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ Việt Nam, ví dụ kỹ thuật nông nghiệp, quản lý rủi ro thiên thai, quản lý khối nhà nước và phát triển khối tư nhân.

Thông tin chi tiết về học bổng, tiêu chí, và hướng dẫn nộp hồ sơ, xin xem tại mfat.govt.nz/en/aid-and-development/scholarships hoặc email cho nzembassy.hanoi@mft.net.nz.

Các thông tin cập nhật và chia sẻ hữu ích của các ứng viên đã chinh phục được học bổng sẽ được chia sẻ trên trang Facebook chính thức của Đại sứ quán New Zealand facebook.com/nzembassyvietnam

Chương trình hỗ trợ Phát triển New Zealand đối với Việt Nam trong Phát triển Nguồn Nhân lực và Giáo dục bao gồm Học bổng New Zealand-ASEAN là chương trình học bổng vùng dành cho bậc cao học trong đó tập trung vào các khóa học thuộc lĩnh vực phù hợp với New Zealand và ASEAN.

Việt Nam được phân bổ 30 suất học bổng một năm. Từ năm 1994, 214 cá nhân tại Việt Nam đã được trao học bổng của chính phủ New Zealand để theo học các khóa sau đại học tại New Zealand.

Từ năm 2016, các ứng viên có thể đăng ký học bổng trên mạng, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho công dân Việt Nam tham gia chương trình học bổng. Ngoài ra, các ứng viên sẽ không cần thư nhập học từ các trường của New Zealand trước khi nộp hồ sơ.

Chương trình Bồi dưỡng tiếng Anh cho Cán bộ Chính phủ (ELTO) nhằm nâng cao khả năng tiếng Anh của cán bộ chính phủ Việt Nam đã trở thành hoạt động thường niên.

Các cán bộ tham gia khóa học tiếng Anh theo chủ đề cụ thể trong 22 tuần tại New Zealand.

Tính đến nay, 430 cán bộ chính phủ Việt Nam đã tham gia chương trình ELTO tại New Zealand.

Từ năm 2012, thông qua chương trình lãnh đạo doanh nghiệp trẻ ASEAN, 7 lãnh đạo doanh nghiệp mới nổi và năng động của Việt Nam đã tới New Zealand để nâng cao năng lực và xây dựng quan hệ đối tác với doanh nghiệp New Zealand.

(Vietnam+)