So GD-DT Ha Noi len tieng viec hoc sinh tu vong khi hoc truc tuyen hinh anh 1(Ảnh minh họa, nguồn: The Verge)

Chiều tối nay, 10/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chính thức thông tin tới báo chí về trường hợp một học sinh tiểu học bị điện giật tử vong khi học trực tuyến.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ngay sau khi nhận được thông tin học sinh tiểu học bị điện giật tử vong tại gia đình trên địa bàn quận Thanh Xuân, Sở đã khẩn trương chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân kiểm tra, xác minh sự việc xảy ra.

Theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân, nạn nhân là cháu H.H.D., sinh năm 2011, địa chỉ tại phố Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Cháu D. hiện là học sinh Trường Tiểu học Thái Thịnh, quận Đống Đa.

Ngay trong ngày 10/9, thông qua Phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo Đống Đa, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã gửi lời chia buồn tới gia đình học sinh bị tai nạn đồng thời chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Đống Đa và nhà trường thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình học sinh. Hiện công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc.

[Hà Nội: Cần có biện pháp đảm bảo an toàn khi cho trẻ ở nhà một mình]

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chia sẻ những tai nạn thương tích xảy ra trong hay ngoài nhà trường với học sinh đều hết sức đau lòng và một lần nữa nhắc nhở mỗi gia đình, nhà trường cần hết sức lưu tâm trong việc phòng ngừa, bảo vệ con trẻ.

Vì thế, trong thời gian học sinh và trẻ mầm non tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19, việc phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ và học sinh cần có sự quan tâm phối hợp chặt chẽ từ phía nhà trường và cha mẹ, gia đình học sinh, đặc biệt là sự đôn đốc, nhắc nhở thường xuyên từ giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn cha mẹ học sinh, học sinh các kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích có thể xảy ra như điện giật, đuối nước, cháy nổ./.

Phạm Mai (Vietnam+)