Sở Giáo dục Phú Thọ thông tin nghi án nam sinh làm 4 bạn gái mang bầu

Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ đã yêu cầu trường Trung học phổ thông Phong Châu báo cáo Ủy ban Nhân dân huyện Lâm Thao để cơ quan chức năng vào cuộc điều tra vụ việc.
Sở Giáo dục Phú Thọ thông tin nghi án nam sinh làm 4 bạn gái mang bầu ảnh 1Trường Trung học phổ thông Phong Châu. (Ảnh: http://thptphongchau.phutho.edu.vn)

Trước thông tin đang gây xôn xao dư luận về việc một nam sinh lớp 10A4, Trường Trung học phổ thông Phong Châu (huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) làm 4 nữ sinh mang thai, hôm nay, ngày 7/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nhận được báo cáo chính thức của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ.

Theo báo cáo này, ngay sau khi biết thông tin trên, ngày 6/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ đã cử đoàn công tác về Trường Trung học phổ thông Phong Châu làm việc với lãnh đạo trường, Bí thư Đoàn trường và giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4.

Theo báo cáo của lãnh đạo nhà trường, trường đã giao giáo viên chủ nhiệm làm việc trực tiếp với gia đình nam học sinh về thông tin dư luận. Trong quá trình làm việc, gia đình khẳng định không có chuyện em này làm cho nhiều nữ sinh mang thai như tin đồn. Gia đình sẽ có trách nhiệm tìm hiểu và xác minh thông tin đồn đoán. Vì học sinh tuổi còn nhỏ, gia đình mong muốn nhà trường, giáo viên chủ nhiệm cùng theo dõi, quan tâm giúp đỡ để em ổn định tâm lý, tiếp tục theo học. Đến hôm nay, nam học sinh vẫn đi học bình thường.

[Australia: Khi nạn lạm dụng trẻ em trở thành thảm kịch quốc gia]

Cũng theo báo cáo, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo nhà trường thực hiện ngay việc báo cáo sự việc với Uỷ ban Nhân dân huyện Lâm Thao để Ủy ban Nhân dân huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc, xác minh tin đồn trên mạng xã hội. Trường cũng phải phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để xác minh tin đồn, phối hợp chặt chẽ với gia đình nam học sinh để nắm bắt tình hình tâm lý của học sinh, kịp thời có các giải pháp ổn định tâm lý cho học sinh.

Bên cạnh đó, trường cần làm tốt công tác tư tưởng, theo dõi biểu hiện, ổn định tâm lý cho học sinh trong trường và tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục trong nhà trường theo kế hoạch năm học.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ cũng yêu cầu Trường Trung học phổ thông Phong Châu tiếp tục tổ chức thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, giáo dục về sức khỏe sinh sản cho học sinh, thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về quy tắc ứng xử trong trường học./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục