Số người dùng smartphone ở Hàn Quốc đạt 20 triệu

Số lượng thuê bao smartphone chiếm 40% tổng số lượng thuê bao điện thoại di động đã đăng ký tính đến hết tháng 10 ở xứ sở kim chi.

Theo số liệu của Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) ngày 30/10, số lượng thuêbao smartphone ở nước này đã đạt ngưỡng 20 triệu thuê bao, chiếm 40% tổng sốlượng thuê bao điện thoại di động đã đăng ký tính đến hết tháng 10/2011 ở xứ sởkim chi.

Tính đến tháng 7/2011, con số này mới chỉ là 15 triệu. Tuy nhiên, do nhu cầu sửdụng điện thoại thông minh tăng nhanh nên chỉ trong vòng ba tháng số lượng thuêbao đã đạt ngưỡng 20 triệu.

Cũng theo KCC, nhà cung cấp SK Telecom hiện đứng đầu với 10 triệu thuê bao, tiếpđến là KT Corp với 6,8 triệu thuê bao và cuối cùng là LG Uplus Corp với 3,3triệu thuê bao.

Có thể thấy kể từ khi dòng điện thoại iphone của Apple xuất hiện ở Hàn Quốc vàocuối năm 2009, nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh ở xứ sở kim chi đã bắt đầubùng nổ dữ dội.

Dự báo, đến hết năm nay, số lượng thuê bao điện thoại thông minh ở nước này sẽđạt 42%./.

Anh Nguyên/Seoul (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục