Sóc Trăng: Phá 2 vụ án tàng trữ trái phép ma túy và giết người

Chỉ trong ngày 19/6, các lực lượng Công an tỉnh Sóc Trăng đã liên tiếp phá thành công 2 vụ án liên quan đến tàng trữ trái phép lượng lớn ma túy và giết người, thu giữ nhiều vũ khí, hung khí nguy hiểm.
Sóc Trăng: Phá 2 vụ án tàng trữ trái phép ma túy và giết người ảnh 1Đối tượng Trần Vũ Linh (áo vàng) và đồng bọn bị bắt. (Ảnh: TTXVN phát)

Chỉ trong một ngày 19/6, các lực lượng Công an tỉnh Sóc Trăng đã liên tiếp phá thành công 2 vụ án liên quan đến tàng trữ trái phép lượng lớn ma túy và giết người, thu giữ nhiều vũ khí, hung khí nguy hiểm.

Cụ thể, qua công tác nắm tình hình và tin báo của quần chúng, trong sáng 19/6, Công an thành phố Sóc Trăng đã triệt xóa 1 điểm tàng trữ trái phép chất ma túy với số lượng lớn tại khóm 6, phường 6, thành phố Sóc Trăng, bắt quả tang 4 đối tượng đang sử dụng trái phép ma túy.

Tiến hành kiểm tra tại nhà số 02/33, đường Huỳnh Phan Hộ, khóm 6, phường 6, thành phố Sóc Trăng do Trần Vũ Linh, sinh năm 1982, đăng ký thường trú tại 01/15, đường Huỳnh Phan Hộ cùng khóm 6, phường 6, thành phố Sóc Trăng, là chủ, lực lượng chức năng phát hiện Linh cùng với 3 đối tượng gồm: Lâm Minh Hoàng, sinh năm 1989, trú tại xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng; Lê Xuân Rởi, sinh năm 1998, trú tại khóm 4, phường 7, thành phố Sóc Trăng; và Đào Thanh Điền, sinh năm 1990, trú tại xã Tài Văn, huyện Trần Đề, Sóc Trăng, có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Sóc Trăng: Phá 2 vụ án tàng trữ trái phép ma túy và giết người ảnh 2Số ma túy dạng viên nén tổng hợp bị thu giữ trong vụ án. (Ảnh: TTXVN phát)

Tại hiện trường, lực lượng chức năng lập biên bản tạm giữ tang vật khoảng 1kg ma túy dạng đá, trên 200 viên nén dạng ma túy tổng hợp, 3 khẩu súng ngắn, trên 50 viên đạn, 3 dao, hơn 50 triệu đồng cùng một số tang vật khác.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

[Tuyên án tử hình đối tượng tưới xăng thiêu chết con riêng của vợ]

Tiếp đó, chiều cùng ngày, được sự vận động của gia đình và lực lượng chức năng, đối tượng Lý Hồng Thái (tên thường gọi là Nhóc), sinh năm 1992, trú tại 179/14 đường Đoàn Thị Điểm, khóm 1, phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng đã đến cơ quan điều tra đầu thú và khai nhận hành vi dùng dao đâm chết người.

Khoảng 22 giờ ngày 18/6 vừa qua, Thái cùng vợ và một số người bạn đến quán bar nằm trong Trung tâm thương mại Ánh Quang chơi.

Theo lời khai ban đầu, trong lúc đang vui chơi tại quán bar, Thái thấy một thanh niên liếc mắt và chỉ tay về hướng mình nhiều lần. Nghĩ rằng thanh niên này cố tình khiêu khích mình nên Thái đi ra phía sau bếp trong quán, lấy con dao Thái Lan cầm trên tay.

Mặc dù được vợ và một số người bạn trong quán can ngăn nhưng Thái vẫn cầm dao, đâm nhiều nhát vào người thanh niên này. Sau đó, Thái được người quen chở về nhà và bỏ trốn lên Thành phố Hồ Chí Minh.

Khi biết tin nạn nhân đã chết, được sự vận động, đối tượng Thái đã đón xe về Sóc Trăng và đến Phòng Cảnh sát hình sự-Công an tỉnh Sóc Trăng để đầu thú. Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc./.

Sóc Trăng: Phá 2 vụ án tàng trữ trái phép ma túy và giết người ảnh 3Số ma túy đá bị thu giữ trong vụ án. (Ảnh: TTXVN phát)
Sóc Trăng: Phá 2 vụ án tàng trữ trái phép ma túy và giết người ảnh 4Vũ khí và hung khí của các đối tượng tàng trữ ma túy. (Ảnh: TTXVN phát)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục