Sri Lanka tăng cường hệ thống pháp luật bảo vệ động vật hoang dã

Sri Lanka đưa ra những hình phạt nghiêm khắc hơn đối với những đối tượng giết hại động vật hoang dã hoặc có liên quan tới hành vi săn bắn trái phép.
Sri Lanka tăng cường hệ thống pháp luật bảo vệ động vật hoang dã ảnh 1Một con báo đốm Sri Lanka. (Nguồn: backpacker.com)

Chính phủ Sri Lanka sẽ tăng cường hệ thống pháp luật nhằm bảo vệ các loài động vật hoang dã khỏi nạn săn bắn trái phép, sau vụ một con báo thuộc loài quý hiếm bị giết hại ở nước này hồi tuần trước.

Truyền thông Sri Lanka ngày 9/1 đưa tin Bộ Tư pháp nước này có kế hoạch thắt chặt các luật bảo vệ động vật hoang dã, theo đó đưa ra những hình phạt nghiêm khắc hơn đối với những đối tượng giết hại động vật hoang dã hoặc có liên quan tới hành vi săn bắn trái phép.

[Loài tê giác Sumatra đã chính thức tuyệt chủng tại Malaysia]

Ngoài ra, cơ quan bảo vệ động vật hoang dã cũng sẽ tìm kiếm sự hỗ trợ của cảnh sát và lực lượng đặc nhiệm để tăng cường an ninh tại các công viên quốc gia.

Trước đó, ngày 1/1 vừa qua, lực lượng chức năng Sri Lanka đã phát hiện một con báo tại Công viên quốc gia Udawalawe ở khu vực Trung Nam Sri Lanka chết trong tình trạng bị thương nghiêm trọng và không còn răng.

Cảnh sát đã bắt giữ 4 đối tượng tình nghi để thẩm vấn. Báo là loài động vật được bảo tồn theo luật bảo vệ quần thể động thực vật ở Sri Lanka.

Theo các quan chức bảo vệ động vật hoang dã, trong những năm gần đây, nhiều loài động vật hoang dã ở nước này đã bị giết hại nghi do các đối tượng săn bắn trái phép./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục