"Start" Windows máy tính Lenovo chỉ là quảng cáo?

Nút "Start" mà hãng Lenovo mới đây tích hợp vào máy tính chạy nền tảng Windows 8 đang dấy lên nghi ngờ đó chỉ là một chiêu quảng cáo.
Sau khi có thông tin hãng máy tính Lenovo “chơi trội” bằng việc tích hợp sẵn ứng dụng bên thứ 3 giúp đưa menu Start truyền thống trở lại nền tảng Windows 8, giới truyền thông đã phát hiện ra sự thật ẩn sau.

Theo đó, menu Start đó do hãng SweetLabs cung cấp thực ra sẽ gây khó chịu cho người dùng khi liên tục nhắc họ mua các ứng dụng mới mà nhiều khi người dùng chẳng hề muốn.

Bản thân phía SweetLabs đã thừa nhận sự “vô duyên” trong ứng dụng cài sẵn trên máy tính mới của Lenovo, và cho biết “thông qua hệ thống khuyên dùng phần mềm theo cơ chế thời gian thực của chúng tôi, ứng dụng sẽ được tự động khuyên cài từ menu Pokki Start, gian hàng ứng dụng và các trò chơi điện tử.”

Do vậy, giới truyền thông cho rằng người dùng cần phải “lên tinh thần” trước khi mua một chiếc máy tính mới từ Lenovo, bởi menu Start truyền thông sẽ không xuất hiện như kỳ vọng./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Mười nhóm công nghệ chiến lược từ ngày 1/7/2026

Mười nhóm công nghệ chiến lược từ ngày 1/7/2026

Danh mục công nghệ chiến lược gồm 10 nhóm công nghệ trọng điểm; công nghệ số là nhóm trung tâm bao gồm AI, dữ liệu lớn, bản sao số, điện toán đám mây, điện toán biên, Internet vạn vật và chuỗi khối.