Sự khác nhau giữa hai thương hiệu phở Thìn nổi tiếng của Hà Nội

Phở Thìn là một thương hiệu phở Hà Nội quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, không ít người vẫn nhầm lẫn giữa hai thương hiệu phở Thìn lâu năm của Hà Nội là 'Phở Thìn Bờ Hồ' và 'Phở Thìn 13 Lò Đúc'.

Nhắc đến phở Hà Nội, nhiều người sẽ nghĩ đến phở Thìn. Tuy nhiên, không ít người vẫn nhầm lẫn giữa hai thương hiệu phở Thìn lâu năm của Hà Nội là "Phở Thìn Bờ Hồ" và "Phở Thìn 13 Lò Đúc."

Phở Thìn Bờ Hồ là tên thường gọi của quán phở Thìn nằm ở phố Đinh Tiên Hoàng, đối diện đền Ngọc Sơn thuộc quận Hoàn Kiếm. Quán phở này đã tồn tại gần 70 năm, được thành lập bởi cụ Bùi Chí Thìn. Quán phục vụ món phở truyền thống với đa dạng thịt bò tái, chín, nạm, gầu. 

Trong khi đó, quán Phở Thìn 13 Lò Đúc, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng được thành lập từ năm 1979 bởi ông Nguyễn Trọng Thìn. Không phục vụ thịt tái, chín... như tại Phở Thìn Bờ Hồ, tất cả miếng thịt bò tươi ở Phở Thìn Lò Đúc đều được thái mỏng rồi đem đi xào lăn.

[Cả hai công ty Phở Thìn và Phở VieThin đều chưa đăng ký được nhãn hiệu]

Về cảm quan, bát Phở Thìn Bờ Hồ nhìn trên bề mặt vẫn thấy cả hành lá, miếng thịt bò tái, chín, nạm, gầu thái bản vừa miệng, vẫn thấp thoáng màu trắng của phở. Trong khi đó, thứ khiến người ta chú ý đầu tiên trên bát Phở Thìn Lò Đúc lại là hành thái rối được phủ kín, dày lên trên mặt bát.

Nước dùng ở Phở Thìn Bờ Hồ duy trì được thứ nước ninh xương bò nên trong và vị ngọt thanh thanh còn Phở Thìn Lò Đúc sẽ hợp với những người thích béo và ngậy, lúc nào cũng có một lớp váng mỡ nổi lên trên.

Cùng tên là “Phở Thìn” nhưng mỗi quán lại có một câu chuyện lịch sử, con đường phát triển khác nhau. Nhưng với những thực khách yêu phở, yêu mến ẩm thực Thủ đô thì cả hai quán đều là những gam màu nổi bật trong bức tranh muôn màu về Phở Hà Nội./.

(Vietnam+)