Sự nổi loạn và phá cách đặc trưng trong bộ sưu tập mới của Balmain

Họa tiết sọc thủy thủ nổi tiếng của Gaultier được “chắp vá” với các họa tiết khăn quàng cổ trên nền những chiếc áo sơmi và áo khoác nam phong cách grunge.
Sự nổi loạn và phá cách đặc trưng trong bộ sưu tập mới của Balmain ảnh 1

Nổi loạn và thách thức mọi ranh giới về giới tính trong thời trang, đó là những mỹ từ mà giới mộ điệu dành cho Jean Paul Gaultier.

Đến với bộ sưu tập Jean Paul Gaultier Haute Couture Thu Đông 2022, người hâm mộ lại một lần nữa được chiêm ngưỡng những thiết kế đã làm nên tên tuổi của nhà mốt với sự nổi loạn và phá cách đặc trưng, nhưng được làm mới dưới bàn tay của nhà thiết kế khách mời - Giám đốc sáng tạo đương nhiệm của Balmain, Olivier Rousteing.

Trong buổi gặp gỡ lần đầu tiên với Jean Paul Gaultier, Olivier Rousteing đã bày tỏ với nhà thiết kế rằng: “Ông là người truyền cho tôi nhiều nguồn cảm hứng sáng tạo. Ông đã phá vỡ rất nhiều ranh giới ngay từ khi tôi còn là một đứa trẻ."

Từ lòng kính trọng ấy, Rousteing là gương mặt tiếp theo sau nhà thiết kế Chitose Abe và Glenn Martens, hợp tác với thương hiệu Haute Couture lừng lẫy nước Pháp để tạo ra một bộ sưu tập thời trang cao cấp lấy cảm hứng từ di sản của nhà mốt. Và anh đã đem đến sàn diễn Paris tất cả những gì mà cái tên Jean Paul Gaultier có thể nhớ đến.

Olivier Rousteing mở màn buổi trình diễn của mình với trang phục nam giới, gợi nhớ đến bộ sưu tập Les Tatouages năm 1994. Họa tiết sọc thủy thủ nổi tiếng của Gaultier được “chắp vá” với các họa tiết khăn quàng cổ trên nền những chiếc áo sơmi và áo khoác nam phong cách grunge; hay họa tiết hình xăm bao phủ lên những chiếc áo da ôm sát.

Lòng tôn kính của Rousteing dành cho Gaultier còn được thể hiện ở các thiết kế áo cone bra trứ danh của nhà mốt cao cấp - trên đầm, trên áo khoác và nội y. Thậm chí, nó còn được tạo tác trên cả những chiếc đầm Couture sử dụng kỹ thuật dệt thoi thủ công.

Sự nổi loạn và phá cách đặc trưng trong bộ sưu tập mới của Balmain ảnh 2
Sự nổi loạn và phá cách đặc trưng trong bộ sưu tập mới của Balmain ảnh 3
Sự nổi loạn và phá cách đặc trưng trong bộ sưu tập mới của Balmain ảnh 4
Sự nổi loạn và phá cách đặc trưng trong bộ sưu tập mới của Balmain ảnh 5
Sự nổi loạn và phá cách đặc trưng trong bộ sưu tập mới của Balmain ảnh 6
Sự nổi loạn và phá cách đặc trưng trong bộ sưu tập mới của Balmain ảnh 7
Sự nổi loạn và phá cách đặc trưng trong bộ sưu tập mới của Balmain ảnh 8
Sự nổi loạn và phá cách đặc trưng trong bộ sưu tập mới của Balmain ảnh 9
Sự nổi loạn và phá cách đặc trưng trong bộ sưu tập mới của Balmain ảnh 10

Olivier Rousteing thực sự đã xóa nhòa ranh giới về các chất liệu có thể sử dụng trong thiết kế Haute Couture. nhà thiết kế tài năng đã đem đến những chiếc đầm lộng lẫy được làm từ chất liệu tựa như kim loại vàng và bạc sáng bóng, được tạo hình dựa trên kiểu dáng của chính mẫu nước hoa Le Male Classique đình đám.

Cùng với đó, kỹ thuật Trompe L’oeil (ảo ảnh đánh lừa thị giác) yêu thích của Gaultier đã lần nữa được tái hiện lại một cách bất ngờ trên sàn diễn cao cấp. Tuy nhiên, Rousteing cũng đã khéo léo ghi dấu “nét riêng” của mình trong bộ sưu tập này, thông qua những chiếc áo choàng dài, mũ lưỡi trai, chi tiết xếp lớp, cách tạo dáng thiết kế với phần hông và vai được làm nổi bật.

[Sự giao thoa giữa pop art hiện đại và chủ nghĩa cổ điển của Versace]

Đặc biệt, hình ảnh hai người mẫu nữ sải bước cùng nhau trong chiếc áo cone bra màu đen và màu nude, chạm vào phần bụng bầu của họ đã trở thành điểm nhấn ấn tượng của buổi trình diễn. Đây được coi là một tuyên bố chính trị ủng hộ những người đồng tính nữ được nhận hỗ trợ y tế để có thể mang thai - điều mà quốc hội Pháp đã cho phép thông qua vào năm ngoái./.

Sự nổi loạn và phá cách đặc trưng trong bộ sưu tập mới của Balmain ảnh 11
Sự nổi loạn và phá cách đặc trưng trong bộ sưu tập mới của Balmain ảnh 12
Sự nổi loạn và phá cách đặc trưng trong bộ sưu tập mới của Balmain ảnh 13
Sự nổi loạn và phá cách đặc trưng trong bộ sưu tập mới của Balmain ảnh 14
Sự nổi loạn và phá cách đặc trưng trong bộ sưu tập mới của Balmain ảnh 15
Sự nổi loạn và phá cách đặc trưng trong bộ sưu tập mới của Balmain ảnh 16
Sự nổi loạn và phá cách đặc trưng trong bộ sưu tập mới của Balmain ảnh 17
Sự nổi loạn và phá cách đặc trưng trong bộ sưu tập mới của Balmain ảnh 18
Sự nổi loạn và phá cách đặc trưng trong bộ sưu tập mới của Balmain ảnh 19
Sự nổi loạn và phá cách đặc trưng trong bộ sưu tập mới của Balmain ảnh 20
Sự nổi loạn và phá cách đặc trưng trong bộ sưu tập mới của Balmain ảnh 21
(Đẹp/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục