Su tro lai khong nhu mong doi cua sieu anh hung Hình ảnh trong phim Birds of Prey. (Nguồn: variety.com)

Bộ phim siêu anh hùng "Birds of Prey" dù chiếm vị trí đứng đầu tại các phòng vé Bắc Mỹ sau khi được công chiếu cuối tuần qua nhưng chỉ đạt doanh thu thấp hơn dự kiến với 33,25 triệu USD.

Đây là phần tiếp nối của "Suicide Squad" hồi năm 2016, Margot Robbie vẫn thủ vai Harley Quinn nhưng "Birds of Prey" hiện đang nắm giữ "danh hiệu" bộ phim có sự ra mắt tồi tệ nhất trong số các phần phim của Vũ trụ điện ảnh DC khi doanh thu đạt được kém xa con số dự kiến khoảng 50 triệu USD.

Tuy nhiên, vì là bộ phim mới duy nhất được khởi chiếu vào cuối tuần qua nên nó vẫn dễ dàng thống trị các phòng vé trong nước.

Ngoài ra, "Birds of Prey" vẫn thu được 48 triệu USD ở 78 thị trường quốc tế. Doanh thu tại các nước ở khu vực Đông Nam Á cũng bị ảnh hưởng vì dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV).

"Birds of Prey (and the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn)" (tựa phim chiếu tại Việt Nam: Birds of Prey: Cuộc lột xác huy hoàng của Harley Quinn) là bộ phim thứ tám trong Vũ trụ điện ảnh DC và là phần phim về siêu anh hùng tiếp nối phần "Suicide Squad" hồi năm 2016 (tựa phim chiếu tại Việt Nam: Biệt đội cảm tử).

[Video] Bird of Prey: Sân khấu của "công chúa hề" Harley Quinn

Bộ phim do đạo diễn người Mỹ gốc Trung Quốc Cathy Yan sản xuất. Cathy Yan được biết đến là người phụ nữ châu Á đầu tiên đạo diễn một bộ phim siêu anh hùng lớn của Hollywood.

Bộ phim kể về một nhân vật nữ hư cấu Harley Quinn tham gia cùng các siêu anh hùng Black Canary, Huntress và Renee Montoya để cứu một cô gái trẻ khỏi một chúa tể tội ác.

Theo điều tra sau suất chiếu của Cinema Score, phản ứng từ người xem cho thấy phim được chấm điểm B+. Còn theo tổng hợp của Rotten Tomatoes, 80% các bài đánh giá là tích cực.

Với "Bad Boys for Life" của Sony Pictures, sau 3 tuần liên tiếp thống trị các phòng vé, bộ phim đã rơi xuống vị trí thứ 2 với 12 triệu USD. Sau một tháng trình chiếu, hai siêu sao Will Smith và Martin Lawrence đã đem về cho bộ phim hài - hành động này 166 triệu USD.

Trong khi đó, dẫn đầu về số đề cử tại Oscar 2020, "1917" - bộ phim về Chiến tranh Thế giới thứ nhất của hãng phim Universal đứng vị trí thứ 3 với doanh thu 9 triệu USD, giúp Universal kiếm được tổng số 132 triệu USD từ bộ phim này.

Những bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua:

1. Birds of Prey - 33,25 triệu USD
2. Bad Boys for Life - 12 triệu USD
3. 1917 - 9 triệu USD
4. Dolittle - 6,7 triệu USD
5. Jumanji: The Next Level - 5,5 triệu USD
6. The Gentlemen - 4,2 triệu USD
7. Gretel and Hansel - 3,5 triệu USD
8. Knives Out - 2,4 triệu USD
9. Little Women - 2,3 triệu USD
10. Star Wars: The Rise of Skywalker - 2,2 triệu USD

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)