Tai nan giao thong tai Bac Lieu: Khan truong cuu chua cac ca nang hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Tùng Lâm/TTXVN)

Ngay sau khi có thông tin về vụ va chạm gây hậu quả nghiêm trọng giữa xe tải và xe khách 16 chỗ tại tỉnh Bạc Liêu làm một người tử vong tại chỗ và nhiều người bị thương nặng, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đề nghị cấp cứu kịp thời các nạn nhân.

Công văn nêu rõ vào khoảng 5 giờ 00 ngày 27/2/2021 đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe tải và xe khách 16 chỗ tại tuyến quốc lộ Quản Lộ-Phụng Hiệp, cách Cầu Địa Muống (xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) khoảng 200 mét.

[Bạc Liêu: Tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 8 người thương vong]

Vụ tai nạn làm một phụ nữ 58 tuổi ngồi trên xe 16 chỗ tử vong tại chỗ và nhiều người khác bị thương rất nặng.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để sơ cứu và chuyển các nạn nhân đến bệnh viện ở tỉnh Bạc Liêu và thành phố Cần Thơ.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Sở Y tế Bạc Liêu và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tập trung mọi nguồn lực, thuốc men, trang thiết bị y tế để khẩn trương cứu chữa thời những người bị thương nặng, hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong, giảm thiểu những thiệt hại do vụ tai nạn gây ra.

Bên cạnh đó, Sở Y tế Bạc Liêu cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của tỉnh Bạc Liêu và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trong công tác ứng phó với thảm họa.

Sở Y tế Bạc Liêu cần khẩn trương tổ chức cứu chữa, điều trị người bị nạn và đề xuất các ý kiến, kiến nghị với Bộ Y tế nhằm bảo đảm tốt nhất cho công tác cấp cứu.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cũng yêu cầu Sở Y tế Bạc Liêu và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ báo cáo, cập nhật diễn biến của việc cứu chữa người bị nạn về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh và Bộ Y tế./.

PV (TTXVN/Vietnam+)