Tai xe xe tai dam chet 8 nguoi khai gi tai co quan cong an? hinh anh 1Tài xế Tâm tại cơ quan công an (Ảnh: CTV Tân Đoàn)

Tại cơ quan công an, tài xế Lương Văn Tâm, người đã điều khiển xe tải 29C-71953 đâm vào đoàn người đi viếng nghĩa trang đã khai nhận đã sử dụng ma tuý trước đó. Tuy nhiên, Tâm cho biết không nhớ chính xác thời điểm anh ta sử dụng chất kích thích.

Sáng 22/1, tại cơ quan điều tra Công an huyện Kim Thành, Hải Dương, tài xế Lương Văn Tâm (sinh năm 1991, trú tại Nguyên Bình, Cao Bằng) tỏ ra khá tỉnh táo.

Tâm khai nhận: Trước khi gây ra tai nạn khiến 8 người tử vong, tài xế này có sử dụng ma tuý. Tuy nhiên, Tâm không nhớ mình sử dụng chất kích thích vào ngày nào, khi thì cho rằng mình dùng vào ngày 15/1, khi lại khai ngày 17/1.

[Đại tang ở Kim Lương: Tết này thôn nhỏ sẽ vắng tiếng cười]

Khi được lực lượng chức năng đưa đi kiểm nghiệm, Tâm không tin trong máu còn ma túy, nên nhiều lần xin được kiểm nghiệm lại.

Chiều 21/1, trên xe tải có 3 người gồm tài xế và 2 phụ lái. Sau khi xảy ra tại nạn, Tâm và 2 phụ lái rời xe phần vì hoảng sợ, phần lo bị người dân trong khu vực hành hung. Tuy nhiên, cả 3 người quanh quẩn khu vực tai nạn không xa. Sau đó hỏi đường lên cơ quan công an để trình diện. Tâm cũng cho hay: Khi lao vào đoàn người, tài xế này đã ngủ gật, đầu óc không tỉnh táo.

Tai xe xe tai dam chet 8 nguoi khai gi tai co quan cong an? hinh anh 2Sáng 22/1, người dân vẫn mang hương hoa ra khu vực hiện trường thắp cho các nạn nhân xấu số (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trước đó, như VietnamPlus đã đưa tin, chiều 21/1, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra trên địa bàn xã Kim Lương, huyện Kim Thành, Hải Dương khi một ô tô tải đâm thẳng vào đoàn người vừa đi viếng nghĩa trang về. 8 người, trong đó phần lớn là cán bộ xã Kim Lương đã bị tử vong sau đó.

Cơ quan chức năng cho biết: Vào thời điểm xảy ra tai nạn, tài xế đã tắt thiết bị giám sát hành trình trên xe; đồng thời tài xế này cũng có phản ứng dương tính với chất ma tuý.

VietnamPlus sẽ tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất của sự việc./.

PV (Vietnam+)