Nhan chung ke lai vu tai nan kinh hoang lam 8 nguoi tu vong hinh anh 1Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng (Ảnh: Cộng tác viên Tân Đoàn)

Ông Hứa Văn Tình, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Kim Lương (huyện Kim Thành, Hải Dương) là một nhân chứng may mắn sống sót trong vụ xe tải đâm vào đoàn người đi viếng nghĩa trang liệt sỹ vào chiều nay, 21/1. Vẫn chưa hết bàng hoàng, ông Tình cho biết: Đến tận lúc này, ông vẫn không thể tin được mọi việc vừa diễn ra.

Ông Tình cho hay, ngày 21/1, phía Ủy ban Nhân dân xã Kim Lương có tổ chức Đại hội Mặt trận, sau đó tổ chức đoàn đi viếng nghĩa trang liệt sỹ.

Sau khi dâng hương xong, cả đoàn rời đi về phía cầu vượt. Tuy nhiên, đến đoạn giáp chân cầu thì mọi người phát hiện một xe tải đang lưu thông về Hải Phòng đang lao tới.

"Lúc này, tôi đang đi đầu nên bị đâm đầu tiên. Chiếc xe húc văng tôi ra lề đường, sau đó lao thẳng vào đoàn người đang đi phía sau," ông Tình kể lại.

Lúc ông Tình bò dậy thì đã thấy nhiều người nằm la liệt, máu chảy khắp nơi. Không lâu sau, người dân biết tin đã kéo đến, mang theo chiếu, hương ra thắp.

Một lãnh đạo của xã Kim Lương thoát chết trong gang tấc cũng kể lại: May mắn cho ông khi chiếc xe húc văng ông lên bụi cỏ.

"Chiếc xe suýt cán qua người tôi," nhân chứng nói.

[Vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương: Kiểm tra hạn đăng kiểm chiếc xe tải]

Trước đó, như Báo Điện tử VietnamPlus đã đưa tin, khoảng 13 giờ 55 phút, tại km 76+410, QL5, thuộc địa bàn Xã Kim Lương, Kim Thành, Hải Dương xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng do xe tải 29C-719xx đâm vào đoàn người đang đi viếng nghĩa trang. Theo thông tin hiện tại, đã có 8 người tử vong sau vụ việc kể trên.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương đã nhanh chóng có mặt, xử lý sự cố./.

PV (Vietnam+)