Tam giu 7 doi tuong de dieu tra hanh vi 'gay roi trat tu cong cong' hinh anh 1Các đối tượng bị tạm giữ cùng xe ôtô dùng làm phương tiện gây án. (Ảnh : Nguyễn Văn Việt/TTXVN)

Ngày 14/10, Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã tạm giữ 7 đối tượng để điều tra về hành vi “gây rối trật tự công cộng.”

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 13/10, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an thị xã Dĩ An nhận được tin báo của người dân ở khu phố Tân Long, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, xuất hiện nhóm người lạ mặt mang theo hung khí đến nhà một người dân đánh người và đập phá đồ đạc.

Nhận tin báo, Công an thị xã Dĩ An đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường.

[Bình Dương: Bắt nhóm đối tượng gây rối trật tự tại thị xã Dĩ An]

Khi phát hiện lực lượng Công an, nhóm đối tượng này lên xe ôtô biển số 72A-195.14 bỏ chạy về thị xã Thuận An, Bình Dương. Lực lượng Công an tổ chức truy đuổi khoảng 10 km đã bắt kịp và buộc xe ôtô của các đối tượng dừng lại.

Tuy nhiên, các đối tượng trên xe vẫn ngoan cố tiếp tục tăng ga bỏ chạy và gây thương tích cho một cán bộ Công an trong tổ công tác. Lực lượng truy đuổi buộc phải nổ súng bắn thủng lốp xe của các đối tượng.

Mặc dù vậy, các đối tượng vẫn tiếp tục điều khiển xe ôtô bỏ chạy. Lực lượng Công an tiếp tục truy đuổi. Đến khu vực chợ Búng, phường An Thạnh, thị xã Thuận An, xe ôtô không di chuyển được nữa, các đối tượng mới chịu xuống xe.

Lực lượng Công an đưa các đối tượng trong xe về trụ sở làm việc. Qua kiểm tra, trên xe có nhiều hung khí như dao, mã tấu, bình xịt hơi cay.

Các đối tượng khai nhận chuẩn bị số hung khí trên từ Vũng Tàu đến Bình Dương để đi đánh nhau. Cơ quan Công an đang điều tra làm rõ vụ việc./.

 
Nguyễn Văn Việt (TTXVN/Vietnam+)