Ngày 17/10, ông Bùi Quốc Việt, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học C Vĩnh Thanh (xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu), cho biết, Ban Giám hiệu nhà trường quyết định tạm thời không cho cô Nguyễn Thị Tư đứng lớp, đồng thời phân công giáo viên khác thay thế cô Tư trong thời gian đợi ý kiến từ Phòng Giáo dục và Đào tạo của huyện để có hình thức xử lý tiếp theo.

Theo Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học C Vĩnh Thanh, cô Nguyễn Thị Tư hiện là giáo viên dạy lớp 1C của trường và là giáo viên công tác ở trường nhiều năm qua, chưa có phát hiện sai phạm trong công tác giảng dạy.

Trong hai ngày qua (16-17/10), trên mạng xã hội xuất hiện clip khoảng 1 phút, ghi lại hình ảnh một cô giáo ngồi chấm bài, ném vở của học sinh xuống nền gạch, sau đó gọi tên từng học sinh đi lên nhận vở lại.

[Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trong trường học]

Ngay sau đó, clip trên được xác nhận quay tại điểm trường Tiểu học C Vĩnh Thanh và giáo viên trong clip có hành động phản giáo dục trên là cô Nguyễn Thị Tư, giáo viên dạy lớp 1C của trường. Mặc dù clip trên mới phát tán trên mạng xã hội trong thời gian ngắn nhưng số lượt chia sẻ, bình luận “khủng,” cấp độ lan truyền chóng mặt, gây bất bình cộng đồng mạng.

Qua làm việc với Ban giám hiệu nhà trường, cô Tư thừa nhận việc làm của mình sai trái, vi phạm đạo đức nhà giáo và đồng thời buộc viết Bản tường trình báo cáo lên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Long. Trước mắt, Ban Giám hiệu nhà trường quyết định tạm thời không cho cô Nguyễn Thị Tư đứng lớp 1C.

Vụ việc đang được được cơ quan chức năng huyện Phước Long tiếp tục điều tra làm rõ./.

Huỳnh Sử (TTXVN/Vietnam+)