Tang 100 suat hoc bong cho hoc sinh ngheo, mo coi, vuot kho hoc gioi hinh anh 1Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo của Trung ương Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và Hội người khuyết tật, Nạn nhân da cam và bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tỉnh tặng học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN)

Ngày 11/8, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam và Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Trung ương Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức trao học bổng "Thắp sáng ước mơ" cho 100 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi trên địa bàn tỉnh, mỗi học sinh nhận được một suất học bổng trị giá 800.000 đồng.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, thay mặt cho 100 học sinh được nhận học bổng, em Nguyễn Thành Đạt, học sinh lớp 8, ở thành phố Đông Hà, xúc động bày tỏ lòng biết ơn đến các nhà tài trợ, các Hội nêu trên luôn quan tâm, có nhiều hoạt động hỗ trợ, động viên kịp thời các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trước mỗi năm học mới.

Sự quan tâm của mọi người không chỉ là sự hỗ trợ thiết thực về mặt vật chất mà còn có giá trị về tinh thần rất lớn động viên các em trong học tập.

[Nhiều cơ hội xét tuyển đại học bổ sung cho thí sinh trượt đợt một]

Cùng ngày, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam và Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tỉnh Quảng Trị cũng tổ chức trao quà cho 57 nạn nhân da cam/dioxin nặng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 9 huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh, mỗi suất quà trị giá 800.000 đồng.

Theo thống kê, toàn tỉnh Quảng Trị có trên 8.200 hộ với hơn 15.480 nạn nhân da cam/dioxin; trong đó nhiễm trực tiếp là 8.208 người và gián tiếp là 7.277 người, số hộ có 3-5 nạn nhân/hộ là trên 1.350 hộ.

Trong 12 năm qua kể từ ngày thành lập và đi vào hoạt động đến nay, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam và Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa thiết thực hỗ trợ các nạn nhân da cam/dioxin trong cuộc sống, góp phần giúp họ ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế.../.

Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN/Vietnam+)