Đại sứ Nguyễn Thiệp (phải) và Hoàng thân Monaco Albert II. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 28/5, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Công quốc Monaco (thường trú tại Pháp) Nguyễn Thiệp đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang lên Hoàng thân Monaco Albert II.

Tiếp thân mật Đại sứ Nguyễn Thiệp sau lễ trình Thư uỷ nhiệm, Hoàng thân Albert II bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với lịch sử đấu tranh giành độc lập cũng như những thành tựu phát triển nhanh chóng và ấn tượng của Việt Nam sau Đổi mới.

Hoàng thân vui mừng trước sự phát triển tích cực trong mối quan hệ Việt Nam-Monaco thời gian vừa qua, đồng thời cho rằng hai nước có những mối quan tâm chung đối với nhiều vấn đề của thời đại, nhất là về đại dương, bảo vệ môi trường thiên nhiên, bảo đảm phát triển bền vững.

[Khai trương Văn phòng lãnh sự danh dự Việt Nam tại Monaco]

Đại sứ Nguyễn Thiệp đã trân trọng chuyển lời thăm hỏi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các nhà lãnh đạo Việt Nam tới Hoàng thân Albert II, khẳng định Việt Nam mong chờ được đón tiếp Hoàng thân lần đầu tiên sang thăm chính thức Việt Nam dự kiến vào tháng 11 tới. Đây sẽ là sự kiện đánh dấu giai đoạn phát triển mới trong quan hệ song phương, đồng thời là dịp để Hoàng thân chứng kiến những sự phát triển mới của Việt Nam cũng như trong quan hệ Việt Nam-Monaco, tăng cường trao đổi giữa cộng đồng doanh nghiệp hai bên.

Hoàng thân Albert II chúc Đại sứ Nguyễn Thiệp hoàn thành tốt trọng trách của mình, đóng góp thiết thực vào việc mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Monaco./.