Tang hon 50.000 sim dien thoai mien phi cho khach quoc te den Da Nang hinh anh 1Nhân viên VNPT Đà Nẵng tặng và hướng dẫn du khách quốc tế sử dụng sim điện thoại miễn phí được tặng khi vừa đến Sân bay quốc tế Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Ngày 20/4, tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cùng Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng và VNPT Đà Nẵng tổ chức Chương trình tặng Sim data 4G Vinaphone cho du khách quốc tế khi đến thành phố với thông điệp “Enjoy Danang.”

Nhằm tạo ấn tượng đẹp đối với những du khách quốc tế; đồng thời đáp ứng nhu cầu liên lạc, kết nối, tra cứu thông tin và gia tăng trải nghiệm cho du khách qua mạng Internet, Chương trình tặng sim data 4G cho du khách quốc tế “Enjoy Danang” được thực hiện từ tháng 4-6/2022 với hơn 50.000 sim sẽ được phát miễn phí cho du khách tại quầy thông tin du lịch Đà Nẵng của Ga đến Quốc tế (Sân bay Quốc tế Đà Nẵng).

Mỗi sim được tặng, du khách sẽ có ngay 2GB sử dụng dữ liệu data/ngày và 1.000 phút thoại nội mạng với chu kỳ 30 ngày tính từ ngày kích hoạt.

Bà Nguyễn Thị Hoài An, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, cho biết một trong những mối quan tâm hàng đầu của du khách khi đặt chân đến một nước khác đó chính là thông tin liên lạc. Món quà tuy nhỏ nhưng hy vọng sẽ tạo thiện cảm cũng như mang đến cho du khách trải nghiệm tuyệt vời khi đến với thành phố như chính thông điệp ngành du lịch Đà Nẵng đang hướng tới "Enjoy Danang" - "Tận hưởng Đà Nẵng.”

Được trao tận tay chiếc sim điện thoại miễn phí tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, anh Pieter Balkenende người Hà Lan chia sẻ anh rất bất ngờ và vui khi được nhận món quà dễ thương này. Nó thật sự có ích khi anh đến Đà Nẵng lần đầu tiên. Anh sẽ đi tham quan du lịch ở đây một tuần.

[Đà Nẵng đón gần 78.000 lượt khách đến tham quan, du lịch dịp nghỉ lễ]

Trong ngày 20/4, dự kiến có hơn 150 hành khách quốc tế trên chuyến bay SQ172 của Hãng hàng không Singapore Airlines và chuyến bay VZ960 của Hãng hàng không Thai Vietjet Air, sẽ là những vị khách đầu tiên được tặng sim data 4G VinaPhone miễn phí. Đây là hành động kịp thời của ngành du lịch Đà Nẵng nhằm tạo ấn tượng đẹp với du khách quốc tế khi đến với thành phố cũng như duy trì hình ảnh điểm đến Đà Nẵng hấp dẫn và mến khách.

Theo ông Hồ Thế Anh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng - AHT, Chương trình tặng sim cho du khách sẽ góp phần tô đậm thêm tinh thần mến khách và sự thân thiện của thành phố. Đây chính là những điểm đã tạo ra dấu ấn đặc biệt trong lòng du khách khi đến với Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 27/3 vừa qua, Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) phối hợp Sở Du lịch tổ chức Chương trình “Đà Nẵng chào mừng mở lại đường bay quốc tế” với thông điệp “Chào mừng thế giới trở lại;” đây cũng được xem như dấu mốc chào đón sự trở lại của Nhà ga quốc tế-Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Cùng với những chính sách mở cửa du lịch quốc tế của Chính phủ, ngành hàng không và du lịch Đà Nẵng đang nhận được nhiều tín hiệu tích cực khi có 29 chuyến bay, 2.560 hành khách quốc tế đến thành phố từ ngày Đà Nẵng mở lại đường bay quốc tế.

Dự kiến trong thời gian tới, một số chuyến bay quốc tế từ Singapore, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia đến Đà Nẵng cũng sẽ được khai thác với tần suất 41 chuyến/tuần./.

Trần Lê Lâm (TTXVN/Vietnam+)