(Nguồn: AP)

Ngày 9/11, Tập đoàn công nghiệp Siemens của Đức đã công bố báo cáo cho thấy mức tăng trưởng lợi nhuận ấn tượng trong năm tài chính 2016/2017, trong bối cảnh tập đoàn này vẫn đang tiếp tục tiến hành tái cơ cấu dài hạn.

Theo báo cáo, lợi nhuận ròng của tập đoàn kinh doanh các các sản phẩm từ tuabin gió cho đến các thiết bị y tế đã tăng 6 tỷ euro (khoảng 7 tỷ USD), tương đương 11% so với năm trước.

Trong khi đó lợi nhuận hoạt động, hay còn gọi lãi cơ bản của Siemens cũng tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 8,3 tỷ euro (hơn 9 tỷ USD), doanh thu tăng 4,3%, đạt 83 tỷ euro.

Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Siemens Joe Kaeser cho biết mặc dù vui mừng trước kết quả đạt được trong năm tài chính 2016/2017, tuy nhiên vẫn còn một số doanh nghiệp làm ăn không thực sự có hiệu quả khi các báo cáo cho thấy lợi nhuận của những đơn vị này giảm.

Ông cũng cũng cảnh báo rằng cần phải giải quyết vấn đề cơ cấu ở một số doanh nghiệp trong năm tới.

Với mức tăng trưởng ấn tượng như trên, Tổng Giám đốc điều hành Joe Kaeser cho rằng tập đoàn vẫn đang trên đà mở rộng, đồng thời tin tưởng Siemens vẫn có cơ hội để gia tăng lợi nhuận.

Trước đó, Tập đoàn Siemens đã dự đoán doanh thu trong năm tài khóa 2017 sẽ chỉ tăng trưởng ở mức khiêm tốn do một số bất lợi về tình hình chính trị, trong đó bất ổn toàn cầu và niềm tin suy giảm được cho là hai nguyên nhân chính./.