Tay Ban Nha: Mot bo truong duong tinh voi virus SARS-CoV-2 hinh anh 1Bộ trưởng Bộ Bình đẳng của Tây Ban Nha, Irene Montero. (Nguồn: libertaddigital)

AFP đưa tin, Chính phủ Tây Ban Nha ngày 12/3 thông báo, Bộ trưởng Bộ Bình đẳng Irene Montero đã xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và đã được cách ly cùng với Phó Thủ tướng kiêm lãnh đạo đảng Podemos - ông Pablo Iglesias.

Thông báo của Chính phủ Tây Ban Nha cho biết: "Sáng nay, tất cả thành viên của Chính phủ sẽ được xét nghiệm." Kết quả sẽ được công bố ngay trong ngày.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez sẽ chủ trì một cuộc họp nội các trong ngày 12/3 với thành phần chỉ có các bộ trưởng bắt buộc phải có mặt để thông qua các biện pháp mới nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch COVID-19.

Tất cả các cuộc họp khác sẽ được tổ chức trực tuyến.

[Các nước trên thế giới siết chặt quy định về đi lại với châu Âu]

Liên quan đến tình hình dịch bệnh, theo tờ La Repubblica của Italy ngày 12/3, phát biểu sau khi Chính phủ Italy hôm 11/3 ban hành sắc lệnh mới bổ sung các biện pháp kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), lãnh đạo đảng Lega Matteo Salvini cho rằng, nước này cần có biện pháp hạn chế mạnh hơn.

Đảng Lega sẽ đưa ra các đề xuất sửa đổi sắc lệnh mới với các quy định nghiêm ngặt và quyết liệt hơn, trong đó bao gồm việc đóng cửa bắt buộc đối với các công ty sản xuất phi chiến lược.

Ông Salvini cũng yêu cầu thiết lập một khu vực bảo vệ tại châu Âu, không chỉ Italy, trong 3 tuần và châu Âu cần phải thực hiện ngay các biện pháp y tế và hỗ trợ kinh tế./.

(Vietnam+)