Tây Ban Nha: Thủ đô Madrid kêu gọi cư dân ở nhà do lo ngại mưa lớn

Lời kêu gọi được đưa ra sau khi Cơ quan Thời tiết Quốc gia Tây Ban Nha ban hành cảnh báo cấp cao nhất màu đỏ - đặc biệt nguy hiểm - trong ngày 3/9 tại các vùng Madrid, tỉnh Toledo và thành phố Cadiz.
Tây Ban Nha: Thủ đô Madrid kêu gọi cư dân ở nhà do lo ngại mưa lớn ảnh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 3/9, Thị trưởng Thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, ông Jose Luis Martinez-Almeida đã kêu gọi tất cả cư dân thành phố ở trong nhà do lo ngại mưa lớn và các cơn bão đang ảnh hưởng nhiều vùng trên cả nước.

Lời kêu gọi được đưa ra sau khi Cơ quan Thời tiết Quốc gia Tây Ban Nha (AEMET) đã ban hành cảnh báo cấp cao nhất màu đỏ - đặc biệt nguy hiểm - trong ngày 3/9 tại các vùng Madrid, tỉnh Toledo và thành phố Cadiz.

Theo AEMET, mưa lớn với lượng mưa có thể lên tới 120mm sẽ kéo dài trong suốt 12 giờ tại Thủ đô Madrid.

Chia sẻ trên mạng xã hội X, Thị trưởng Madrid Jose Luis Martinez-Almeida kêu gọi người dân ở trong nhà do những điều kiện thời tiết bất thường, với mưa lớn dự báo ở mức kỷ lục.

[Đức: Mưa lớn khiến nhiều chuyến bay bị hủy tại Sân bay Frankfurt]

Mây đen giăng kín bầu trời Thủ đô của Tây Ban Nha trong chiều 3/9 nhưng nhiều người vẫn ra ngoài với dự định trở về nhà trước thời điểm dự báo có mưa lớn vào khoảng chiều tối.

Các dịch vụ khẩn cấp tại Madrid cũng đã gửi tin nhắn tới các cư dân thành phố cảnh báo nguy cơ lũ lụt, khuyên người dân tránh sử dụng phương tiện giao thông trong điều kiện nguy hiểm.

Giải bóng đá LaLiga cũng đã hoãn một trận đấu tối 3/9 giữa Atletico Madrid và Sevilla tại sân Wanda Metropolitano do cảnh báo đỏ.

Các dịch vụ khẩn cấp ở thành phố duyên hải Alcanar và Tarragona cũng đã khuyến nghị người dân ở trong nhà do tình trạng ngập lụt khi mưa lớn lên tới 215mm đã kéo dài trong 24 giờ qua./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục