Tên lửa liên quân không lọt vào khu vực phòng thủ của Nga ở Syria

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các tên lửa của Mỹ và liên quân tấn công mục tiêu ở Syria không lọt vào khu vực phòng thủ của Nga.
Tên lửa liên quân không lọt vào khu vực phòng thủ của Nga ở Syria ảnh 1Bầu trời thủ đô Damascus rực sáng trong cuộc không kích của liên quân. (Nguồn: sputniknews.com)

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các tên lửa của Mỹ và liên quân tấn công mục tiêu ở Syria không lọt vào khu vực phòng thủ của Nga. Bộ này cho biết, cuộc tấn công diễn ra từ 3 giờ 42-5 giờ 10 ngày 14/4 theo giờ Moskva.

Tham gia chiến dịch này gồm có lực lượng không quân và hải quân Mỹ, Anh, Pháp. Mục tiêu của cuộc tấn công là các cở sở quốc phòng và dân sự ở Syria.

Bộ Thông tin Syria khuyến cáo người dân không nên tin vào những thông tin phóng đại trên truyền thông về tổn thất của phía Syria trong cuộc tấn công vừa qua.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, mục tiêu tấn công là sân bay quân sự Mezzet ở ngoại ô Damascus và căn cứ không quân vùng núi Kasjoon.

Ngoài ra, đơn vị số 41 lực lượng đặc nhiệm của Syria, số 105 của Lực lượng Vệ binh Cộng hòa đóng gần thủ đô, các trung tâm nghiên cứu khoa học ở quận Berse phía Bắc Damascus cũng bị bắn phá./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Khói bốc lên sau cuộc không kích của Israel xuống miền Nam Liban ngày 22/3/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Israel tấn công các mục tiêu của Hezbollah tại Liban

Động thái được Israel lý giải là để đáp trả 5 quả rocket đã được phóng vào Israel trước đó và tiếp nối đợt không kích đầu tiên của nước này thực hiện vào sáng cùng ngày nhằm vào miền Nam Liban.

Thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahu. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Israel sa thải Giám đốc cơ quan tình báo

Tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng nêu rõ: "Chính phủ đã nhất trí thông qua đề xuất của Thủ tướng Benjamin Netanyahu về việc chấm dứt nhiệm kỳ của Giám đốc Shin Bet, Ronen Bar."