Thả cá chép ngày ông Táo - nét đẹp văn hóa của người Việt

Hằng năm, cứ vào ngày 23 tháng Chạp, người dân Việt Nam lại làm lễ cúng ông Công ông Táo. Cá chép được phóng sinh sau lễ cúng là một nét phong tục mà ông cha xưa truyền lại đến bây giờ.
Thả cá chép ngày ông Táo - nét đẹp văn hóa của người Việt ảnh 1Năm nay người dân thả cá chép để tiễn đưa ông Táo về trời đã có ý thức hơn trong việc thả cá không vứt lại túi nilon xuống nước. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
Thả cá chép ngày ông Táo - nét đẹp văn hóa của người Việt ảnh 2Các bạn trẻ hào hứng với phong tục thả cá chép để tiễn đưa ông Táo về trời. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
Thả cá chép ngày ông Táo - nét đẹp văn hóa của người Việt ảnh 3Người Việt thả cá chép để tiễn đưa ông Táo về trời, cầu mong năm mới bình an, thuận lợi. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
Thả cá chép ngày ông Táo - nét đẹp văn hóa của người Việt ảnh 4Người Việt thả cá chép để tiễn đưa ông Táo về trời, cầu mong năm mới bình an, thuận lợi. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
Thả cá chép ngày ông Táo - nét đẹp văn hóa của người Việt ảnh 5Người dân thả cá chép để tiễn đưa ông Táo về trời, cầu mong năm mới bình an, thuận lợi tại công viên Nghĩa Đô. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
Thả cá chép ngày ông Táo - nét đẹp văn hóa của người Việt ảnh 6Thả cá chép để tiễn đưa ông Táo về trời, cầu mong năm mới bình an, thuận lợi. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
Thả cá chép ngày ông Táo - nét đẹp văn hóa của người Việt ảnh 7Người Việt thả cá chép để tiễn đưa ông Táo về trời, cầu mong năm mới bình an, thuận lợi. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
Thả cá chép ngày ông Táo - nét đẹp văn hóa của người Việt ảnh 8Người nước ngoài háo hức với phong tục thả cá chép để tiễn đưa ông Táo về trời. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
Thả cá chép ngày ông Táo - nét đẹp văn hóa của người Việt ảnh 9Người nước ngoài háo hức với phong tục thả cá chép để tiễn đưa ông Táo về trời. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục