Thai Binh: Bac bo thong bao hoc sinh nghi hoc den thang 3 hinh anh 1Thông báo giả mạo được lan truyền trên mạng xã hội ngày 20/2. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 20/2, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình Nguyễn Viết Hiển cho biết văn bản đang lan truyền trên mạng xã hội về thông báo của Sở cho học sinh tạm thời nghỉ học đến ngày 31/3 để phòng, chống dịch COVID-19 là giả mạo.

Hiện tại, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình đang xin ý kiến Ủy ban Nhân dân tỉnh cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2/2020.

Ngay sau khi được Ủy ban Nhân dân tỉnh đồng ý, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ ban hành công văn để thông báo đến cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Trước đó, sáng 20/2 trên mạng xã hội lan truyền văn bản Thông báo số 67/TB-SGDĐT do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình ban hành ngày 20/2/2020 với nội dung tạm thời cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch.

Theo Thông báo này, học sinh Thái Bình sẽ tiếp tục nghỉ hết ngày 31/3. Thông tin giả mạo này khiến nhiều phụ huynh học sinh hoang mang.

Ngành giáo dục tỉnh Thái Bình khuyến cáo các phụ huynh nên cảnh giác với những thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội, đồng thời không lan truyền, chia sẻ những thông tin này.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, phụ huynh cần có hình thức quản lý học sinh phù hợp, có biện pháp bảo vệ sức khỏe của con em mình và hướng các em ôn tập theo nội dung giáo viên đã hướng dẫn.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, tính đến chiều ngày 20/2, trên địa bàn tỉnh Thái Bình chưa ghi nhận trường hợp nào có phản ứng dương tính với COVID-19./.

Thu Hoài (TTXVN/Vietnam+)