Thái Bình chuyển 1 thí sinh F2 đến điểm thi cho các thí sinh diện F

Tại kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, tỉnh Thái Bình có gần 23.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có trên 22.200 thí sinh Trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, 736 thí sinh tự do.
Thái Bình chuyển 1 thí sinh F2 đến điểm thi cho các thí sinh diện F ảnh 1Thí sinh tại điểm thi trường Trung học phổ thông Nguyễn Đức Cảnh, thành phố Thái Bình sau khi hoàn thành môn thi Ngữ văn. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Chiều 7/7, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình Nguyễn Viết Hiển cho biết trong quá trình truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca mắc COVID-19, tỉnh Thái Bình ghi nhận 1 thí sinh là F2 tại điểm thi Trung học phổ thông Bắc Duyên Hà (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình).

Sau khi nhận thông tin, để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh dự thi và thực hiện quy định phòng, chống dịch COVID-19, chính quyền địa phương và Hội đồng thi Trung học phổ thông Bắc Duyên Hà đã thực hiện phương án chuyển thí sinh này đến điểm thi số 36 đặt tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Quỳnh Phụ (tỉnh Thái Bình). Đây là điểm thi dành riêng cho các thí sinh F1, F2 và trong khu vực phong tỏa của tỉnh Thái Bình.

Tính đến chiều 7/7, điểm thi này có 52 thí sinh, trong đó 2 thí sinh F1, 29 thí sinh F2 và 21 thí sinh trong khu vực phong tỏa. Các phòng thi được bố trí theo từng đối tượng thí sinh tham dự, đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị như các điểm thi khác, hàng ngày có xe đưa đón thí sinh đến điểm thi và được cung cấp suất ăn, nơi nghỉ trưa sau buổi thi.

[Đề thi môn Toán dễ, điểm chuẩn vào các trường đại học sẽ tăng?]

Sáng cùng ngày, trường hợp thí sinh F2 nói trên dự thi bài thi môn Ngữ văn tại phòng thi số 20, điểm thi Trung học phổ thông Bắc Duyên Hà. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ thi, ngành y tế đã thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho thí sinh này, 4 giám thị coi thi, 24 thí sinh phòng thi số 20. Kết quả, thí sinh F2 này âm tính với SARS-CoV-2, các mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình, tại kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, tỉnh Thái Bình có gần 23.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có trên 22.200 thí sinh Trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, 736 thí sinh tự do; 5.300 thí sinh dự thi chỉ xét tốt nghiệp, còn lại dự thi lấy kết quả vừa xét tốt nghiệp vừa tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng.

Trong ngày thi đầu tiên, tỉnh Thái Bình không có thí sinh vi phạm quy chế, không sử dụng đến các phòng thi dự phòng. Mặc dù tỉnh Thái Bình nằm trong khu vực chịu tác động trực tiếp của áp thấp nhiệt đới gây mưa song không ảnh hưởng đến công tác tổ chức kỳ thi cũng như các thí sinh dự thi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục